หนุ่มยูกันดาอยู่ไทยวีซ่าหมด คว้าจีวรห่มตัวปลอมเป็นพระ แต่คงเนียนไม่พอ

หนุ่มยูกันดาอยู่ไทยวีซ่าหมด คว้าจีวรห่มตัวปลอมเป็นพระ แต่คงเนียนไม่พอ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจรวบหนุ่มชาวยูกันดา ที่วีซ่าหมด แล้วมาห่มจีวรปลอมเป็นพระ ซุกตัวอยู่ที่วัด ใน จ.สระแก้ว หวังเลี่ยงสายตาเจ้าหน้าที่ ไม่ให้ถูกและส่งกลับประเทศ

(15 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจท่องเที่ยวและ สภ.วัฒนานคร สนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าจับกุม ชาวยูกันดา อายุ 32 ปี หลังมีผู้แจ้งพบคนผิวสี ท่าทางมีพิรุธ แต่งกายเป็นพระมาอาศัยอยู่ที่วัดคลองยาง อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบเอกสารการเดินทาง เอกสารประจำตัวคนต่างด้าวอื่นๆ พร้อมทั้งเอกสารการเป็นพระภิกษุในพระพุทธศาสนา หรือใบสุทธิ ปรากฏว่า ชายคนนี้ไม่มีใบสุทธิประจำตัวพระภิกษุ เมื่อถูกจับถอดผ้าเหลือง พบมีการสวมกางเกงขาสั้นอยู่ข้างในและสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้น

จากการสอบสวนทราบว่า เป็นหนุ่มยูกันดาเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562 และได้รับอนุญาตให้อยู่ถึงวันที่ 9 มีนาคม โดยวีซ่านักท่องเที่ยว เพื่อเข้ามาศึกษาพุทธศาสนา เมื่อวีซ่าหมดอายุ จึงแอบปลอมเป็นพระ เพื่อหลบเลี่ยงสายตาเจ้าหน้าที่ ไม่ให้ถูกจับกุมดำเนินคดีและส่งกลับประเทศ ตำรวจจึงควบคุมตัว พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่าเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด และข้อหาแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!