เพื่อนรักเปลี่ยนเป็นแค้น ชักมีดแทงถึงห้อง แค่โทรทวงค่าเช่า 500 บาท

เพื่อนรักเปลี่ยนเป็นแค้น ชักมีดแทงถึงห้อง แค่โทรทวงค่าเช่า 500 บาท
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มใหญ่ขับรถบรรทุก โทรหาเพื่อนให้ช่วยทวงค่าเช่าห้อง แต่เพื่อนไม่พอใจบุกบ้านคว้ามีดแทงต้นขาดับก่อนหลบหนี ล่าสุดจับตัวได้แล้ว โดยอ้างว่าที่ทำเพราะป้องกันตัว

เมื่อคืนวานนี้ (13 มี.ค.) นายหาญ อายุ 56 ปี คนขับรถบรรทุก ถูกมีดแทงที่ต้นขาขวา 1 แผล เป็นเหตุทำให้เสียชีวิต ภายในห้องเช่าแห่งหนี่ง ภายในซอยอยู่สุข 34 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ขณะที่ผู้ก่อเหตุ คือนายแผน หมู่วัฒนา อายุ 53 ปี หลังก่อเหตุได้ขี่ จยย.หลบหนีไปหลังก่อเหตุ

ต่อมาเวลาประมาณ 01.30 น. ของเมื่อคืนที่ผ่านมา (14 มี.ค.62) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนที่ตามแกะรอยของ นายแผน จนรู้ว่า นายแผน จ้างรถแท็กซี่หนีขึ้นไปและไปจับได้ ขณะจอดรับบัตรผ่านทางที่บริเวณด่านจ่ายบัตร ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงได้เข้าทำการจับกุมตัว นายแผน เอาไว้ได้

ล่าสุดในวันนี้ (14 มี.ค.) จากการสอบสวน นายแผน ผู้ก่อเหตุได้ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งดื่มเหล้าอยู่ที่ห้องพัก ผู้ตายได้โทรศัพท์มาตนบอกให้ตนไปทวงเงินค่าเช่า จากเพื่อนอีกคน ซึ่งเดิมที่ได้ตกลงกันไว้ว่าจะช่วยจ่ายคนละครึ่ง 500 บาท

แต่พักหลังเพื่อนอีกคนได้ย้ายออกไปแล้วแต่ยังไม่ได้ช่วยจ่ายค่าห้องเดือนสุดท้าย และผู้ตายคิดว่าเพื่อนอีกคนยังอยู่กับตน เลยจะให้ทวงค่าห้องให้ ซึ่งตนก็บอกผู้ตายไปแล้วว่า เพื่อนไม่ได้มาพักกับตนแล้วและก็ไม่อยากยุ่งด้วย ถ้าอยากได้ให้ไปทวงกันเอง

ทางด้านผู้ตายไม่พอใจก็ด่าใส่มาแบบเสียๆ หายๆ พร้อมท้าทาย ตนจึงขี่รถจักรยานยนต์ไปหาผู้ตายที่ห้องพักและถามว่า “เป็นอะไรมากหรือเปล่า” ทำให้ผู้ตายไม่พอใจคว้าไม้มาตีจะเกิดการชุลมุนกันขึ้น จังหวะที่ตนล้มลงไปอยู่กับพื้นได้เหลือบเห็นมีดทำครัวที่วางอยู่ที่ขอบประตู จึงได้คว้าเอามีดมาเหวี่ยงไปมาเพื่อป้องกันตัว และเกิดการกอดรัดฟันเหวี่ยงจนล้มมีดจึงปักเข้าที่ขาของผู้ตาย

ทั้งนี้ ตนขอยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจแทงผู้ตาย จนเสียชีวิตแต่ที่ทำไปเพื่อป้องกันตัวเอง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ก่อนควบคุมตัวนายแผน ผู้ก่อเหตุเอาไว้เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!