"บิ๊กตู่" ยืนยันกับสื่อนอก ยอมรับผลการเลือกตั้ง 24 มีนาคมนี้

"บิ๊กตู่" ยืนยันกับสื่อนอก ยอมรับผลการเลือกตั้ง 24 มีนาคมนี้
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

สื่อนอกยิงคำถามถึงการเลือกตั้ง 24 มีนาคมนี้ “บิ๊กตู่” ตอบกลับยอมรับผลการลงคะแนนไม่ว่าจะออกมาอย่างไร ก็พร้อมยืนยันเปิดทางพรรคอื่นในการร่วมกันทำงานในรัฐบาลใหม่

(14 มี.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี​ และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ​ (คสช.) เป็นองค์ปาฐกพิเศษในการประชุม CLSA อาเซียน ประจำปี 2562 ณ ห้องบอลรูม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ จากนั้นได้ตอบคำถามสื่อมวลชนต่างประเทศผ่านล่าม ถึงกรณีการเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคม 2562 ว่า เมื่อจัดการเลือกตั้งแล้วก็เหมือนทุกประเทศ ผลออกมาเป็นอย่างไรก็ต้องยอมรับกัน

ส่วนการจัดตั้งรัฐบาลหลังการเลือกตั้ง ยินดีร่วมงานกับพรรคอื่น เพราะเป็นเรื่องของการเมือง รัฐบาลก็ต้องผสมผสานการทำงานกับพรรคการเมืองที่มาร่วมรัฐบาล

จากนั้นได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวไทย กรณีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี แสดงความเป็นห่วงว่าการหาเสียงเลือกตั้งที่ตอบโต้กันไปมา อาจกระทบต่อความเชื่อมั่นเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลของนักลงทุน โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนก็เป็นห่วง ว่าวันนี้จะพูดอะไรก็ตามในเรื่องของการเลือกตั้ง หรืออะไรก็แล้วแต่ก็เป็นเรื่องของเราภายในประเทศของเรา ก็ไม่อยากให้มีผลกระทบกับเรื่องความเชื่อมั่น การลงทุน ซึ่งมันมีความต่อเนื่องอยู่ในปัจจุบัน

สื่อมวลชนทุกคนคงต้องช่วยกันด้วย จะทำอย่างไรไม่ขยายสิ่งเหล่านี้ออกไปยังต่างประเทศ เพราะทุกคนต้องการความมีเสถียรภาพของรัฐบาล ต้องการเสถียรภาพของการลงทุน ทุกอย่างกำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี ช่วยกันเถอะ​ อย่าเพิ่งมีความขัดแย้งกันตอนนี้ หลายเรื่องค่อยไปเริ่มกันหลังจัดตั้งรัฐบาล

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!