ทหารสนธิกำลังหลายหน่วย-สกัดจับ 12 แรงงานเมียนมา เดินข้ามเขาหวังลอบทำงานในไทย

ทหารสนธิกำลังหลายหน่วย-สกัดจับ 12 แรงงานเมียนมา เดินข้ามเขาหวังลอบทำงานในไทย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ทหาร สนธิกำลังหลายหน่วย ซุ่มสกัดจับแรงงานเมียนมาเถื่อนจำนวน 12 คน ลอบเดินข้ามเขาแอบเข้าเมืองประจวบฯ หวังทำงานในประเทศไทย

(12  มี.ค. 62)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกิตติรัตน์  ส้มแป้น  ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดประจวบคีรีขันธ์   พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ , ทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรีห์ , ร้อย รส.อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ , ตม.ประจวบคีรีขันธ์ และ ตชด.146 

นำกำลังดักซุ่มที่ช่องสิบศพ หมู่ 6 ต.เกาะหลัก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ภายหลังจากสืบทราบว่า จะมีกลุ่มชาวเมียนมา ลักลอบเข้าชายแดนเพื่อแอบมาทำงานในประเทศไทย 

กระทั่งช่วงค่ำ ได้มีชาวเมียนมา จำนวน 12 คน ทยอยเดินจากฝั่งเมียนมาข้ามเทือกเขาตะนาวศรี อาศัยเป็นพื้นที่ป่า และเป็นช่องทางธรรมชาติ เข้ามายังชายแดนไทย เพื่อมารอนายหน้าที่จะพาไปทำงานยังโรงงานแบบผิดกฎหมาย

ต่อมา พบรถยนต์กระบะจำนวน 2 คัน ขับเข้ามารับชาวเมียนมาทั้ง 12 คน ซึ่งจังหวะที่รถจะเคลื่อนผ่านคาดว่า คนขับน่าจะไหวตัว เพราะอาจสังเกตเห็นเจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่ใกล้เคียง จึงไล่ให้ชาวเมียนมาทั้งหมดลงจากรถก่อนจะขับหนีหายไปในความมืดอย่างรวดเร็ว   

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวชาวเมียนมาทั้งหมดมาสอบสวนอย่างละเอียด ที่ว่าการอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จึงทราบว่าชาวเมียนมาแบ่งเป็นชายจำนวน 9 คน หญิง 3 คน อายุ ระหว่าง 18-45 ปี มาจากหมู่บ้านมูด่อง อ.ตะนาวศรี จ.มะริด ซึ่งห่างจากฝั่งไทยประมาณ 3 กิโลเมตร จึงได้ทำบันทึกประวัติพร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ จับแรงงานเถื่อน