ฝรั่งแขนปลอม ขับฟอร์จูนเนอร์ชนแหลกกลางเมืองชล กวาด จยย.พังพินาศ 15 คัน

ฝรั่งแขนปลอม ขับฟอร์จูนเนอร์ชนแหลกกลางเมืองชล กวาด จยย.พังพินาศ 15 คัน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเหตุฟอร์จูนเนอร์พุ่งชนรถจักรยานยนต์กว่า 15 คัน บริเวณ ถ.เลียบชายหาด จ.ชลบุรี ก่อนพุ่งชนท้ายรถ 2 แถว อีก 1 คัน พบชาวต่างชาติบาดเจ็บหลายราย คาดคนขับเมาสุรา ตร.นำตัวดำเนินคดี

(26 ก.พ. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.20 น. ร.ต.อ.(หญิง) ธัญญา อุดทอง รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์จำนวนหลายคัน เหตุเกิดบริเวณใกล้เคียงปากซอย 13/3 ถนนเลียบชายหาด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สินเสียหายเป็นจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และคณะแพทย์ โรงพยาบาลพัทยาเมโมเรียล หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา

ในที่เกิดเหตุ พบประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างยืนดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ตรวจสอบพบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ สภาพด้านหน้าพังยับทับรถจักรยานยนต์อยู่ พร้อมปีนขึ้นไปบนฟุตปาธ ใต้ท้องรถพบรถจักรยานยนต์อีก 4 คัน โดยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นหญิง อายุประมาณ 60 ปี นอนได้รับบาดเจ็บอยู่บริเวณข้างรถยนต์ ในสภาพเลือดท่วม

ส่วนบริเวณด้านหลังรถ พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายไทย อายุประมาณ 40-45 ปี สภาพบาดเจ็บบริเวณแขนและขาทั้งสองข้างไม่สามารถขยับตัวได้ ใกล้เคียงกันยังพบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เป็นชาย อายุประมาณ 65 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนขวา รอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่อยู่ คณะแพทย์และเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลเมโมเรียล

ตรวจสอบบริเวณโดยรอบ พบว่า มีรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณข้างทาง ได้รับความเสียหายรวมทั้งสิ้น 15 คัน รถสหกรณ์สองแถวพัทยาถูกชนด้านท้าย อีกจำนวน 1 คัน ส่วนผู้ขับขี่รถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์คันเกิดเหตุเป็นชายชาวต่างชาติ อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้ มีอาการคล้ายคนเมาสุรา โดยพบว่าแขนซ้ายใส่แขนปลอม

จากการสอบถาม ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ในระหว่างที่ตนกำลังเลี้ยวรถออกมาจากธนาคาร ได้มีรถยนต์คู่กรณีที่แล่นมาด้วยความเร็วสูงพุ่งชนเข้าอย่างจัง ก่อนร่างกระเด็นไปกว่า 10 เมตร จากนั้นรถยนต์คู่กรณี ยังได้พุ่งไปชนท้ายรถสหกรณ์สองแถวพัทยา จนยางอะไหล่หล่นลงมา และเสียหลัก พุ่งขึ้นไปชนรถจักรยานยนต์และนักท่องเที่ยวที่เดินอยู่บนฟุตปาธจนได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวชาวต่างชาติที่ขับรถยนต์ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียนชลบุรี ไปตรวจสอบวัดปริมาณแฮลกอฮอล์ที่ สภ.เมืองพัทยา พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายกับคนขับรถยนต์คันก่อเหตุต่อไป