พบศพ "เฒ่าเมืองเบียร์" นอนดับคาเตียงในบ้านพัก-ลูกสาวภรรยาชาวไทยเผยโรครุมเร้า

พบศพ "เฒ่าเมืองเบียร์" นอนดับคาเตียงในบ้านพัก-ลูกสาวภรรยาชาวไทยเผยโรครุมเร้า
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(21 ก.พ. 62 ) ร.ต.อ.กล้านรงค์ จันทรมณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง บ้านกกไม้แดง ต.ดินทอง อ.วังทอง หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลวังทอง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ขนาดใหญ่ เนื้อที่กว่า 1 ไร่ พบผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมา คือ นายฮันเยอร์เก็น เบรนเดล อายุ 76 ปี ชาวเยอรมัน ลักษณะนอนคว่ำหน้าอยู่บนเตียงนอนของตนเอง ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 วัน

เบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัว เป็นโรคความดัน และ โรคหัวใจ ต้องกินยาเพื่อรักษาอาการอยู่เป็นประจำ กู้ภัยจึงนำร่างผู้เสียชีวิตส่งตรวจชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลวังทอง

จากการสอบถาม น.ส.นันท์นภัส อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวภรรยาชาวไทยของผู้เสียชีวิต และเป็นผู้พบศพคนแรก เล่าว่า ตนเองทำงานอยู่ในตัว อ.เมืองพิษณุโลก ก่อนหน้านี้ได้ติดต่อกับผู้ตายล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ก.พ. ที่ผ่านมา จนวันนี้ (21 ก.พ.) ได้ลาหยุดงานเพื่อจะเข้ามาเยี่ยมดูอาการที่บ้านพัก และพยายามโทรติดต่อแต่ไม่มีใครรับสาย

จึงเข้าไปดูในบ้านก็พบว่า นายฮันเยอร์เก็น เบรนเดล นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอนของตนเองแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

ส่วนสาเหตุคาดว่า น่าจะเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบขึ้น หรือไม่ได้กินยาตามที่แพทย์สั่ง หลังจากนี้จะได้ติดต่อไปยังสถานทูตให้รับทราบตามขั้นตอน พร้อมจะนำร่างไปประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!