ฉาว! เจ้าอาวาสวัดไทยในลาสเวกัสถูกจับ ล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิง 2 ราย

ฉาว! เจ้าอาวาสวัดไทยในลาสเวกัสถูกจับ ล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิง 2 ราย
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวสหรัฐอเมริกา รายงานข่าวการจับกุมพระสงฆ์ระดับเจ้าอาวาสของวัดไทย ในเมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ข้อหา “ล่วงละเมิดทางเพศ” เด็ก 2 คน เมื่อเกือบ 20 ปีที่ผ่านมา ตามหมายจับข้ามรัฐของตำรวจในนครชิคาโก

วันที่ 19 ก.พ. 62 สำนักข่าว ABC News 7 และ FOX ในนครชิคาโก สหรัฐอเมริกา ได้รายงานข่าวการจับกุมตัวพระสงฆ์ไทย ที่ชื่อว่า ศรีไพร วัย 48 ปี เมื่อค่ำวันที่ 18 กุมภาพันธ์ (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่ผ่านมา ด้วยข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเยาวชน

โดยข่าวระบุว่า พระศรีไพรถูกจับขณะปฏิบัติหน้าที่เจ้าอาวาสในวัดศรีเจริญธรรม ในเมืองลาสเวกัส รัฐเนวาด้า สหรัฐอเมริกา และถูกส่งตัวกลับไปเพื่อพิจารณาคดีตามหมายจับของตำรวจในนครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์

จากรายงานข่าวระบุว่า ในช่วงระหว่างปี ค.ศ. 2000 – ค.ศ. 2002 พระศรีไพร ได้สอนวิชาภาษาไทยให้กับเด็กๆ ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ที่ตั้งอยู่ในนครชิคาโก และได้มีการล่วงละเมิดทางเพศ (ลูบคลำ) เด็กนักเรียน 2 คนในชั้นเรียน และหลังจากนั้น พระศรีไพร ก็ได้เดินทางมาประจำอยู่ที่วัดศรีเจริญธรรม ในเมืองลาสเวกัส รัฐเนวาด้า

ล่าสุด พระศรีไพร ถูกนำตัวไปฝากขังเอาไว้ในเรือนจำระหว่างรอพิจารณาคดี โดยมีการตั้งวงเงินประกันตัวเอาไว้ 20,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 650,000 บาท และทางตำรวจชิคาโกขอให้ผู้ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมไม่เหมาะสมของ พระศรีไพร ให้มาติดต่อหน่วยสอบสวนพิเศษของตำรวจชิคาโกได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุในชิคาโกยังไม่ตอบกลับหรือแสดงความคิดเห็นใดๆ ต่อข่าวนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!