เลือกตั้ง 2562: "สดใส รุ่งโพธิ์ทอง" เตรียมร้อง ปอท. เพลงเลือกตั้งถูกนำไปใส่ภาพวาบหวิว

เลือกตั้ง 2562: "สดใส รุ่งโพธิ์ทอง" เตรียมร้อง ปอท. เพลงเลือกตั้งถูกนำไปใส่ภาพวาบหวิว
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

นักร้องดัง “สดใส รุ่งโพธิ์ทอง” ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี พรรคชาติไทยพัฒนา เตรียมแจ้ง ปอท.เพลงเลือกตั้งที่ใช้ทำนองเพลงดัง “รักน้องพร” ถูกนำไปใส่ภาพวาบหวิวส่งต่อในโซเชียลมีเดีย ยืนยันไม่ได้ทำเองกลัวชาวบ้านเข้าใจผิด

วันที่ 19 ก.พ. พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ โฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยว่า พรุ่งนี้ (20 ก.พ.) เวลา 10.00 น. ตนจะนำ นายสดใส รุ่งโพธิ์ทอง (โรจนวิชัย) ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี เขตลำลูกกา เข้าพบพนักงานสอบสวน กองปราบปรามการกระทำผิดทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อแจ้งความ กรณีมีผู้นำเพลง “รักน้องพร” ที่เป็นเพลงดังของนายสดใส ที่ได้มีการแต่งเนื้อร้องใหม่เชิญชวนให้ไปเลือกตั้ง นำไปดัดแปลงเป็นมิวสิกวีดิโอมีภาพวาบหวิวของหญิงสาวและถูกนำไปเผยแพร่ในสื่อโซเชียลมีเดีย จนกระทั่งเกิดความเข้าใจผิดเสียหายภาพลักษณ์ต่อนายสดใส

พล.ต.ต.พินิต กล่าวว่า ผู้ผลิตคลิปนี้มุ่งหวังทำลายชื่อเสียงของนายสดใสซึ่งเป็นผู้สมัคร ส.ส.ของ จ.ปทุมธานี และเกิดความเข้าใจผิดว่านายสดใส แต่งเองผลิตคลิปเอง จนอาจกระทบกระเทือนฐานเสียง จึงจะนำหลักฐานต่างๆ ไปมอบและแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนเพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดในเรื่องดังกล่าวให้ได้โดยเร็ว และให้หยุดการแชร์คลิปดังกล่าวโดยทันที

สำหรับเพลงที่ใช้ทำนองเพลง “รักน้องพร” มาดัดแปลงเนื้อร้องเชิญชวนให้ชาวไทยไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ปี 62 ได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!