ชนวินาศ! รถบรรทุกน้ำมันปาล์ม พุ่งประสานงารถ 6 คัน ดับ 2 เจ็บอื้อ

ชนวินาศ! รถบรรทุกน้ำมันปาล์ม พุ่งประสานงารถ 6 คัน ดับ 2 เจ็บอื้อ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

รถ 22 ล้อบรรทุกน้ำมันปาล์ม เบรกขัดข้อง เสียหลักพุ่งชนประสานงารถพ่วงบรรทุกรถยนต์ ก่อนรถกระเด็นไปชนกันอีกหลายคัน เสียหายรวม 6 คัน บริเวณถนนนาดี-นครราชสีมา จ.ปราจีนบุรี เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บอีก 6 ราย

วันที่ 19 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.30 น. ร.ต.ท.ติพล วาดโคกสูง รอง.สว.(สอบสวน) สภ.วังขอนแดง รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงชนกันจำนวนหลายคัน ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย เหตุเกิดบนถนนทางหลวงหมายเลข 304 นาดี-นครราชสีมา หลัก กม. 208-209 ม.4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

ที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้งลงเขาหน้าศาลเจ้าพ่อปู่โทน พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ฮีโน่ ทะเบียน 71-8981 สระบุรี ตัวพ่วงทะเบียน 64-2825 สระบุรี บรรทุกน้ำมันปาล์มมาเต็มถังนับหมื่นลิตร สภาพแหลกเหลวทั้งคัน มีผู้เสียชีวิตติดคาซากรถเป็นหญิง 1 ราย ชนกับรถบรรทุกพ่วงบรรทุกรถยนต์มาสด้าคันใหม่เพื่อส่งโชว์รูม หมายเลขทะเบียน 60-1313 กทม. สภาพแหลกทั้งคัน ส่งผลทำให้รถยนต์ที่บรรทุกมาบนรถกระเด็นตกถนน ได้รับความเสียหายทั้งหมด 6 คัน

ตรวจสอบภายในรถมีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส 2 ราย ส่วนใต้ซากรถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ถูกทับอยู่ใต้ซากรถพ่วง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ซึ่งมี นายศุภชัย อายุ 65 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนบนพื้นถนนยังมีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย คาดว่าน่าจะเป็นคนขับรถบรรทุกน้ำมันปาล์ม สภาพเนื้อตัวเปื้อนน้ำมันปาล์ม

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 6 ราย เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลนาดี ทราบชื่อคือ นายวิไลย์ อายุ 46 ปี อาการสาหัส, นางพิสมัย อายุ 64 ปี, นายสมบัติ อายุ 52 ปี อาการสาหัส, นางสาวิตรี อายุ 69 ปี, นายวนิช อายุ 69 ปี และไม่ทราบชื่อ 1 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งหมด 2 ราย ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกน้ำมันปาล์ม และผู้โดยสารซึ่งเป็นภรรยายังไม่ทราบชื่อ

จากการสอบถาม นายศุภชัย คนขับฟอร์จูนเนอร์ ทราบว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุ ตนและคนเจ็บทั้งหมดได้เดินทางมาจากยโสธร ซึ่งได้ไปส่งหลานที่ อ.กบินทร์บุรี เสร็จกำลังเดินทางกลับ พอมาถึงที่เกิดเหตุเห็นว่ามีรถบรรทุกน้ำมันปาล์มคันดังกล่าว วิ่งลงมาจากเขาด้วยความเร็ว จากนั้นได้เฉี่ยวชนรถยนต์ที่อยู่ด้านบนลงมาจนมาถึงรถบรรทุกขนส่งรถยนต์

โดยได้ชนประสานงากันอย่างเต็มแรง จากนั้นรถทั้งสองคันได้เสียหลักไหลลงมาชนกับรถของตนที่วิ่งตามมาอีก ซึ่งรถที่บรรทุกมาได้กระเด็นไปทับรถของตนอีกที ซึ่งขณะนั้นตนพยายามจะนำคนเจ็บที่อยู่ภายในรถออก เนื่องจากพบว่าได้มีกลุ่มควันไฟกำลังลุกไหม้ที่บริเวณรถบรรทุกน้ำมันปาล์ม และได้มีคนงานมาช่วย จนสามารถนำคนขับออกมาได้ทั้งหมด

ซึ่งในที่ในที่เกิดเหตุ พบว่ามีน้ำมันปาล์มรั่วไปตามถนนเป็นทางยาวนับกิโลเมตร ส่งผลทำให้การจราจรติดขัดทั้งขาขึ้นและขาลง เจ้าหน้าที่ได้เคลียร์พื้นที่เพื่อเปิดการจราจร แต่ต้องใช้เวลาอีกหลายชั่วโมง เพราะต้องเร่งกำจัดคราบน้ำมันปาล์มที่รั่วไหลอยู่บนพื้นที่ผิวการจราจร อาจจะให้รถลื่นและเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนได้

ด้าน นายนภดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับกล่าวว่า เบื้องต้น อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากรถบรรทุก 22 ล้อ ที่บรรทุกน้ำมันปาล์มมาเต็มถัง ขับลงเขามา โดยมีผู้ผ่านทางเห็นที่บริเวณล้อหลังมีควันขึ้น น่าจะเกิดจากระบบเบรกติด ก่อนที่จะเสียการควบคุมมาชนกับรถบรรทุกที่ขนส่งรถยนต์ และฟอร์จูนเนอร์ ที่วิ่งสวนทางมา จึงทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ต่อมาเวลา นายพิบูลย์ หัตกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมด้วย นางอังคณา หัตถกิจโกศล นายกเหล่ากาชาด จ.ปราจีนบุรี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มาเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลนาดี

โดย นายพิบูลย์ กล่าวว่า ได้รับรายงานจากนายอำเภอนาดี ทราบว่า จุดดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุรุนแรง-บ่อยครั้ง ซึ่งทางจังหวัดได้หามาตรการ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพยายามที่จะป้องกัน-ระวังภัยอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นป้ายเตือน สัญญาณไฟ แสงสว่าง รวมถึงการบังคับใช้กฎหมาย อย่างเคร่งครัด

ซึ่งอุบัติเหตุในครั้งนี้มีผู้เสียชีวิต 2 รายบาดเจ็บ 5 ราย เล็กน้อย 1ราย และขอแจ้งเตือนรถบรรทุกขนาดใหญ่ใช้เกียร์ต่ำ ใช้ความเร็วตามกฎหมายกำหนด และพยายามตรวจสอบสภาพรถก่อนใช้งาน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!