"ทำใจ" เปิดใจเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ หลังหนุ่มเมาซิ่งเก๋งชนไฟไหม้ เสียหาย 80 ล้าน

"ทำใจ" เปิดใจเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ หลังหนุ่มเมาซิ่งเก๋งชนไฟไหม้ เสียหาย 80 ล้าน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มสงขลาซิ่งเก๋งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ ไฟท่วมวอดทั้งหลัง เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ทำใจพร้อมเริ่มต้นใหม่ทันทีเมื่อคดีความเสร็จสิ้น และฝากเป็นอุทาหรณ์เมาเเล้วขับ

จากกรณีอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ ตั้งอยู่ริมถนนกาญจนวนิช อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงตี 3 คืนวานนี้(18 ก.พ. 62) จนเกิดไฟลุกไหม้รถยนต์และลุกลามเผาร้านเฟอร์นิเจอร์ทั้งร้านเสียหายราว 80 ล้านบาท ด้านคนขับรถเก๋งคือ นายพฤหัส อายุ 26 ปี อยู่ในอาการเมา ทหารที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุได้ช่วยดึงตัวออกมาได้ทัน ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล พร้อมถูกแจ้ง 2 ข้อหา

วันที่ 19 ก.พ. 2562 นายอัชอารีย์ วันดับดุลเลาะฮ์ เจ้าร้านเฟอร์นิเจอร์ เผยว่า ขณะเกิดเหตุรถเก๋งพุ่งชนร้านนายอัชอารีย์ และลูกน้องนอนอีก 20 คน นอนอยู่ในห้องพักหลังร้าน ก่อนจะมีทหารไปเรียกว่าเกิดไฟไหม้จึงได้พากันหนีออกมาพร้อมนำรถส่วนตัวและรถส่งของร้านทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ออกมาได้ประมาณ 15 คัน

ประเมินคาเสียเบื้องต้นประมาณ 80 ล้านบาท แยกเป็นโครงสร้าง 40 ล้านบาท และค่าสินค้าอีก 40 ล้านบาท ทั้งหมดเป็นเงินเก็บสะสมจากการประกอบกิจการร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาตลอด 25 ปี ปัจจุบันมีอยู่ 3 สาขาและสาขานี้เป็นสาขาใหญ่ที่สุด หลังจากเสร็จคดีความจะเริ่มกิจการใหม่ทันที ส่วนค่าเสียหายที่สูญเสียไปจะได้คืนหรือไม่ได้คืนก็ทำใจไว้แล้ว

นายอัชอารีย์ กล่าวต่อว่า อยากเตือนไปยังผู้ที่เมาแล้วขับว่าให้ระวังมากกว่านี้เพราะนอกจากจะทำให้ตัวเองบาดเจ็บแล้วยังทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหายด้วย ซึ่งบางครั้งมูลค่าความเสียหายมากเกินกว่าที่จะชดใช้ได้ รวมทั้งยังสร้างความเดือดร้อนให้กับพนักงานที่มีครอบครัวต้องดูแล โดยเฉพาะของตนมีทั้ง 3 สาขามีลูกน้องประมาณ 40 คน

สำหรับบรรยากาศที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ตลอดทั้งวันผู้คนแวะเวียนไปให้กำลังใจกับเจ้าของร้านอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนายอัชอารีย์ เองก็ยังมีสีหน้าที่ปกติและยังพูดคุยยิ้มได้และยังมีกำลังใจที่ดี

ขณะที่ผู้ก่อเหตุล่าสุดยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่และยังไม่สามารถให้การกับพนักงานสอบสวนได้ โดยทางพนักงานสอบสวนกำลังรวบพยานหลักฐานและสรุปความเสียหาย และจะเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินการทางคดีต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!