ลุงร้อนสะดุ้ง ขี่รถอยู่ดีๆ มอเตอร์ไซค์พ่วงข้างไฟลุก ลามไหม้หญ้าข้างทางซ้ำ

ลุงร้อนสะดุ้ง ขี่รถอยู่ดีๆ มอเตอร์ไซค์พ่วงข้างไฟลุก ลามไหม้หญ้าข้างทางซ้ำ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ไฟปริศนาลุกไหม้สินค้าในรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ขณะคุณลุงร้านของชำขี่ไปตามถนน ตกใจรีบตั้งสติ-เก็บของของ ปรากฏสะเก็ดไฟลุกลามไปใส่หญ้าข้างทาง กลายเป็นเรื่องใหญ่

(18 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลตำบลตาดทอง จังหวัดยโสธร ต้องเข้าช่วยกันฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกลามไหม้ป่าหญ้าบริเวณริมถนนที่บริเวณถนนเลี่ยงเมืองยโสธร พื้นที่ตำบลตาดทอง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร

หลังจากที่ก่อนหน้าได้มีไฟปริศนาลุกไหม้ลังบรรจุสินค้าที่บรรทุกไปกับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ฮอนด้าเวฟ ที่เจ้าของกำลังขับขี่ไปตามถนนเ พื่อมุ่งหน้ากลับบ้านพักหลังจากที่ไปซื้อสินค้าเต็มคันรถจากในตัวเมืองยโสธร เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านพัก

เจ้าของจึงได้จอดรถและรีบโกยลังสินค้าที่ถูกไฟไหม้ลงจากรถได้ทันเวลาก่อนที่เปลวไฟจะลุกไหม้รถจนเสียหายทั้งคัน แต่เปลวเพลิงก็ได้ลุกลามไหม้ป่าหญ้าข้างทางดังกล่าว

news19-1

จากการสอบถาม นายทักษิณ อายุ 59 ปี เจ้าของรถคันเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ตนเพิ่งจะกลับไปซื้อสินค้าในตัวเมืองยโสธร เพื่อนำสินค้าทั้งหมดไปขายที่ร้านขายของชำภายในหมู่บ้าน โดยซื้อสินค้ามาทั้งหมดประมาณ 4,500 บาท และได้นำสินค้าทั้งหมดบรรทุกใส่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างของตน

แต่ระหว่างกำลังเดินทางกลับบ้านพัก เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนรู้สึกว่าแขนตัวเองเริ่มร้อนผ่าวขึ้นมาอย่างผิดปกติ เมื่อหันไปดูก็พบว่าได้มีเปลวไฟกำลังลุกไหม้ขึ้นอยู่ที่ลังสินค้าบริเวณที่พ่วงข้าง ทำให้รู้สึกตกใจมาก จึงได้จอดรถข้างทาง พร้อมกับรีบโกยสินค้าที่ถูกไฟไหม้ลงจากรถทันที

หลังจากนั้น เพลิงก็ลุกไหม้รถ จนได้รับความเสียหาย แต่เปลวไฟก็ยังได้ลุกลามไปไหม้ป่าหญ้าข้างทางด้วย จึงต้องแจ้งรถดับเพลิงไปช่วยดับไฟก่อนจะขยายเป็นวงกว้างออกไป ทั้งนี้ตนยังไม่ทราบสาเหตุว่าไฟไหม้ในครั้งนี้เกิดจากอะไรกันแน่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!