พายุลมหมุนสุดสะพรึง ซัดตลาดนัดดังเมืองนางรอง ปลิวไปต่อหน้าต่อตา (มีคลิป)

พายุลมหมุนสุดสะพรึง ซัดตลาดนัดดังเมืองนางรอง ปลิวไปต่อหน้าต่อตา (มีคลิป)
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

นาทีพายุลมหมุนขนาดใหญ่ได้ก่อตัวขึ้น บริเวณตลาดนัดชื่อดัง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ก่อนจะพัดเต็นท์และข้าวของของพ่อค้าแม่ค้าปลิวกระจายไปทั่ว

(17 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลิปภาพเหตุการณ์พายุหมุน หรือ พายุหัวกุด พัดถล่มที่ตลาดนัดแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ กลายเป็นพูดถึงในโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก เนื่องจากความรุนแรงของพายุได้พัดพาเอาเต็นท์และข้าวของของพ่อค้าแม่ค้าพังเสียหายไปเป็นจำนวนมาก

ตามรายงานระบุว่า คลิปดังกล่าวเป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณตลาดนัดคลองถม-นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ตอนช่วงบ่าย ซึ่งเป็นเวลาที่พ่อค้าแม่ค้ากำลังทยอยมาตั้งร้านค้า เพื่อเปิดตลาดนัดในช่วงเย็น พื้นที่ดังกล่าวเป็นที่โล่งกว้าง ปรากฏว่ามีกระแสลมพัดแรง แล้วก่อตัวเป็นลมพายุหมุนที่พัดทรายขึ้นไปเป็นรูปทรงน่าเกรงขาม

พายุหมุนนี้ได้พัดพาเอาเต็นท์และข้าวของปลิวกระจัดกระจายไปทั่ว ถึงแม้ว่าจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงไม่กี่นาที แต่ก็สร้างความเสียหายและทำให้ผู้คนตื่นตกใจเป็นอย่างมาก

สำหรับพายุลมหมุนในลักษณะดังกล่าว มักจะปรากฏให้เห็นบ่อยครั้งในช่วงฤดูร้อน โดยบางครั้งก็มีกำลังลมแรงสร้างความเสียหายในวงจำกัดได้ ประกอบกับในระยะนี้ ประเทศไทยตอนบนต้องเผชิญหน้ากับสภาพาอากาศแปรปรวนก่อนเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มตัว ทำให้มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นบางพื้นที่ โดยเฉพาะภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!