เลือกตั้ง 2562: "ภูมิใจไทย" ชูนโยบายแหวกแนว ชี้ดินไทยดีปลูกกัญชาขาย ขึ้นเบอร์ 1 โลกแน่

เลือกตั้ง 2562: "ภูมิใจไทย" ชูนโยบายแหวกแนว ชี้ดินไทยดีปลูกกัญชาขาย ขึ้นเบอร์ 1 โลกแน่
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

พรรคภูมิใจไทย ยังเดินหน้าขายไอเดียปลูกกัญชาเสรี ชี้ปลดล็อกกฎหมายยาเสพติดให้ปลูกได้บ้านละ 6 ต้น ดีกว่าให้นายทุนปลูกเพราะกระจายรายได้ มั่นใจ ดิน-น้ำ-อากาศไทยเหมาะ ปลูกแล้วได้สายพันธุ์กัญชาเบอร์ 1 โลก

(12 ก.พ.) พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึง นโยบายการปลูกกัญชาเสรีของพรรคที่มีการติดป้ายหาเสียงทั่วประเทศว่า พรรคให้ความสำคัญในทุกนโยบาย แต่กระแสเรื่องการปลูกกัญชาเสรี ได้รับการตอบรับดีจากทั้ง คนรุ่นใหม่ เกษตรกร ประชาชนทั่วไป

“เรามองเห็นการปลูกกัญชาเสรีให้เป็นพืชเศรษฐกิจ เพราะเรายึดแคลิฟอร์เนียโมเดล ที่เขาทำแล้วประสบความสำเร็จในการสร้างรายได้ต่อปีมากถึง 1.9 ล้านล้านบาท และในอนาคตจะมูลค่าทางการตลาดสูงถึง 4.6 ล้านล้านบาท ดังนั้น เราจะปิดกั้นโอกาสที่คนไทย และรัฐบาลจะมีรายได้ทำไม พรรคภูมิใจไทยผลักดันนโยบายให้กัญชาให้เป็นพืชเศรษฐกิจ เพราะทรัพยากรของประเทศไทยมีดิน น้ำ อากาศ ที่สามารถทำสายพันธุ์กัญชาให้เป็นที่เบอร์ 1 ของโลก อีกทั้งประโยชน์ต่างๆ นั้นคุ้มค่า เพราะเป็นยารักษาโรค เพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ในอาหารเครื่องดื่ม และเพิ่มการพักผ่อนสันทนาการในครัวเรือน” โฆษกพรรคภูมิใจไทยกล่าว

พ.อ เศรษฐพงค์ ยังระบุอีกว่า หากภูมิใจไทยเป็นรัฐบาลจะเสนอให้แก้ไข พ.ร.บ.ยาเสพติดปี 2522 ปลดล็อกให้ประชาชนทั่วไปสามารถปลูกกัญชาได้เสรี โดยคนที่ปลูกกัญชาได้ต้องขึ้นทะเบียนกับทางรัฐบาลให้ถูกต้อง แต่ละบ้านสามารถปลูกได้เพียง 6 ต้น เสียภาษีให้รัฐ ต้นละ 30 บาท ซึ่งรัฐบาลจะมีรายได้เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก

ขณะเดียวกันกัญชา 1 ต้น ออกดอกได้ 1 กิโลกรัม 1 กิโลกรัม มีมูลค่า 70,000 บาท และ 1 บ้าน มี 6 ต้น สามารถสร้างรายได้ต่อปีคือ 420,000 บาท แนวคิดนี้พรรคภูมิใจไทยขอยืนยันว่า เราต้องเปิดโอกาสให้ประชาชนมีรายได้ ตัดขาดการผูกขาดกับนายทุน ไม่ต้องรอเงินจากบัตรทุกชนิด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!