โซเชียลจวกยับ วิศวะรับน้องสยิวกิ้ว "แก้ผ้า-เลียซอส" สถาบันโบ้ยนักศึกษาจัดกันเอง

โซเชียลจวกยับ วิศวะรับน้องสยิวกิ้ว "แก้ผ้า-เลียซอส" สถาบันโบ้ยนักศึกษาจัดกันเอง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

(12 ก.พ. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ ANTI SOTUS ได้โพสต์ภาพกิจกรรมรับน้องของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยรุ่นพี่สั่งให้รุ่นน้องถอดเสื้อผ้า เหลือแต่ชั้นใน ทำกิจกรรมอยู่บนชายหาดริมทะเล รวมทั้งทำท่าทางในลักษณะอนาจาร ทำกิจกรรมเลียซอสจากนม และกิจกรรมอื่นๆ ที่ไม่เหมาะสม

ทั้งยังมีข้อความเชิญชวนจากรุ่นพี่ ระบุว่า นี่คือกิจกรรมที่รุ่นพี่ตั้งใจจัดขึ้น ต้องไป รับรองว่าสนุกแน่ๆ และห้ามแต่งกายที่มีสัญลักษณ์ใดๆ ของมหาวิทยาลัยด้วย หลังจากภาพกิจกรรมและเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ชาวโซเชียลต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงความไม่เหมาะสม

ล่าสุด ทางมหาวิทยาลัยต้นสังกัดได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า ภาพที่เห็นนั้นไม่ใช่กิจกรรมรับน้อง แต่เป็นกิจกรรมที่จัดกันเองโดยนักศึกษา ทางคณะจึงไม่มีข้อมูลเรื่องการจัดกิจกรรมดังกล่าว และกำลังหาข้อเท็จจริงเพื่อลงโทษทางวินัยกับรุ่นพี่ที่จัดกิจกรรมดังกล่าวต่อไป

ทั้งนี้ ทางเพจที่นำเรื่องดังกล่าวมาเผยแพร่ยังได้ตรวจสอบพบว่า เป็นกิจกรรมที่คาดว่าจัดกันเองโดยนักศึกษา ระหว่างวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งภาพชุดดังกล่าวถูกถ่ายในช่วงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ช่วงเวลาประมาณ 06.00 – 12.00 น. ซึ่งตรงกับกิจกรรมดังกล่าว ประกอบกับการตรวจสอบจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้พบว่า มีการส่งต่อรูปกันในภายในสาขา จึงสามารถยืนยันได้ว่าเป็นกิจกรรมที่จัดโดยนักศึกษา ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกลและการบินอวกาศ มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!