นายกฯ สั่งยกระดับแก้ฝุ่นเป็นวาระแห่งชาติ เดินหน้าแก้ไขอย่างเข้มงวด-จริงจัง

นายกฯ สั่งยกระดับแก้ฝุ่นเป็นวาระแห่งชาติ เดินหน้าแก้ไขอย่างเข้มงวด-จริงจัง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ประยุทธ์ สั่งที่ประชุมคณะรัฐมนตรียกระดับการแก้ปัญหาฝุ่นเป็นวาระแห่งชาติ เร่งสร้างความเข้าใจเกษตรกร และขอความร่วมมือประชาชนงดเผาในที่โล่ง พร้อมเดินหน้าแก้ไขต่อไปอย่างจริงจังและเข้มงวด

(12 ก.พ.) พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีกำหนดให้การป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองเป็นวาระแห่งชาติ โดยมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปร่วมกันพิจารณากำหนดแนวทางเน้นสร้างการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน ส่งเสริมความร่วมมือ ความสามัคคี และความรับผิดชอบ เพื่อปัจจุบันและอนาคตที่ยั่งยืน

ด้านกระทรวงมหาดไทย รายงานช่วงเช้านี้ที่ผ่านมาพื้นที่ภาคเหนือ 5 จังหวัด คือ จ.ลำปาง ลำพูน น่าน แพร่ และ จ.ตาก ประสบปัญหาสภาพอากาศฝุ่นละอองขนาดเล็กเกินค่ามาตรฐาน ขณะนี้ได้กำชับให้ทุกจังหวัดจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังไฟป่าและหมอกควันอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งควบคุมการเผาในพื้นที่ป่าไม้ พื้นที่การเกษตร และพื้นที่ริมทางหลวงอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังได้ขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่อื่น ๆ งดเว้นการเผาขยะและเศษวัสดุทางการเกษตร เพื่อลดปัญหาฝุ่นละอองที่มีผลกระทบต่อสุขภาพด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!