เลือกตั้ง 2562: "ปรีชาพล" ยกมือท่วมหัว ปรากฏตัวในรอบ 4 วัน น้อมรับพระราชโองการ ขอเดินหน้าลงสนามต่อ

เลือกตั้ง 2562: "ปรีชาพล" ยกมือท่วมหัว ปรากฏตัวในรอบ 4 วัน น้อมรับพระราชโองการ ขอเดินหน้าลงสนามต่อ
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

"ปรีชาพล" ยกมือท่วมหัว ปรากฏตัวเข้าพรรคไทยรักษาชาติในรอบ 4 วัน น้อมรับพระราชโองการ ประกาศเดินหน้าลงสนามเลือกตั้งต่อ

เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ผ่านมา ณ พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กรรมการบริหารพรรค ประกอบด้วย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ นายฤภพ ชินวัตร รองหัวหน้าพรรค นายคณาพจน์ โจมฤทธิ์ นายวิม รุ่งวัฒนจินดา รองเลขาธิการพรรค น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ นายทะเบียนพรรค เดินทางมาถึงที่ทำการพรรคโดยใช้รถยนต์คันเดียวกัน

โดยทั้งหมดต่างยิ้มแย้มทักทายพร้อมยกมือไหว้สื่อมวลชนที่มารอทำข่าวที่พรรคจำนวนมากทั้งนี้เป็นการปรากฎตัวครั้งแรกตั้งแต่ตั้งพรรคไทยรักษาชาติไปยื่นรายชื่อแคนดิเดตนายกฯ เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ท่ามกลางกระแสข่าวว่า ถูกควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง

ทั้งนี้ ร.ท.ปรีชาพล ยกมือไหว้ท่วมหัว แสดงความจงรักภักดีที่มีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมวงศานุวงศ์ระหว่างเดินเข้าพรรคด้วย

ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า ก่อนอื่นพวกเราขอเรียนว่า พวกเรากรรมการบริหารพรรค รวมถึงสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ขอน้อมรับพระราชโองการไว้เหนือเกล้าเหนือกระหม่อมด้วยความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และราชวงศ์ทุกพระองค์ (พร้อมยกมือถวายบังคมเหนือศีรษะ)

ทั้งนี้ หลังจากที่ กกต.มีมติของ กกต.ที่ไม่ประกาศรายชื่อแคนดิเดตนายกฯของพรรคไทยรักษาชาติ พวกเราถือว่า เมื่อมีมติออกมาแล้วก็ถือว่าเป็นที่ยุติ ซึ่งเราไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ เพราะเราได้แถลงน้อมรับพระราชโองการไปเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ไปจะต้องเดินหน้าสู่สนามเลือกตั้ง หาเสียง อย่างวันนี้ก็มาเพื่อเรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อที่จะวางแผน และกำหนดท่าทีในการเดิน เราในฐานะพรรคการเมืองก็มีภาระหน้าที่สำคัญต่อประชาชน และสมาชิกของพรรค ผู้สมัครของพรรค ซึ่งวันนี้การทำงานการเมืองไม่สามารถที่จะหยุดนิ่งได้ เราจึงต้องเดินหน้า เพื่อจะไปสื่อสารนโยบาย และขออาสารับใช้ประชาชนในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้

news24-2

ร.ท.ปรีชาพล กล่าวต่อว่า พวกเราทุกคนดำเนินการทุกอย่างไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ และความตั้งใจดีที่อยากเห็นบ้านเมืองไปในทิศทางที่ดี และมีอนาคตที่ดีให้กับพี่น้องประชาชน

เมื่อถามถึงข้อกังวลกรณียุบพรรคไทยรักษาชาติ ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า ความจริงแล้วไม่ได้กังวล เพราะเราทำตามระเบียบขั้นตอน ข้อบังคับ และกฎหมาย ทำอย่างตรงไปตรงมา ส่วนผู้ที่มีอำนาจหน้าที่ในการตรวจสอบคือ กกต. ก็มีอำนาจหน้าที่ของท่าน ถ้าเห็นว่าอะไรเป็นที่น่าสงสัย พวกเราก็พร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ

ถามว่า ในพรรคเกิดแรงกระเพื่อมจนทำให้มีคณะกรรมการบริหารพรรคลาออก เขาตอบว่า ในส่วนกรรมการบริหารพรรคที่ลาออกเท่าที่ทราบเป็นเรื่องปัญหาส่วนตัว และปัญหาครอบครัวของท่าน เราเดินเป็นองค์กร วันนี้เรือของเรา สมาชิกของเรายังมีกำลังใจและความพร้อมเต็มที่ที่จะเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง เพื่อเป็นความหวังให้กับประชาชน

ส่วนประเด็นเสียงเรียกร้องให้คณะกรรมการบริหารพรรคลาออก และเหตุใดที่เป็นเหตุผลที่ทำให้เดินหน้าทำงานต่อ ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า เราตั้งใจดี เราปรารถนาดี ตนเชื่อว่าคนไทยทุกคนรักประเทศ เราคิดว่านี่คือทางออกของประเทศ แต่เมื่อมีพระราชโองการลงมาแล้ว ก็คือว่าพวกเราทุกคนต้องน้อมรับ เพราะเหนือเกล้า เหนือกระหม่อมของพวกเราก็คือสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสถาบันพระมหากษัตริย์

เมื่อซักถามว่า พรรคไทยรักษาชาติจะลงพื้นที่หาเสียงเมื่อไหร่ ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า “เร็วที่สุด”

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!