ตำรวจบุกไปพรรคไทยรักษาชาติ ตรวจสอบปมตั้งโต๊ะหมู่บูชาไม่เหมาะสม

ตำรวจบุกไปพรรคไทยรักษาชาติ ตรวจสอบปมตั้งโต๊ะหมู่บูชาไม่เหมาะสม
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจนำกองกำลังเข้าไปพรรคไทยรักษาชาติ ย่านแจ้งวัฒนะ เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อย หลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียล ประเด็นโต๊ะหมู่บูชา

(12 ก.พ.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.มงคล ทองเนื้อห้า สารวัตรป้องกันการปราบปราม สน.ทุ่งสองห้อง ซึ่งได้รับมอบหมายจาก พ.ต.อ.ปริญญา เหลืออุทัย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เดินทางมายังพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ เพื่อตรวจสอบตรวจสอบความเรียบร้อยของภายในห้อง ที่มีการตั้งโต๊ะหมู่บูชาเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นเหตุทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากโลกโซเชียลว่าเป็นการตั้งที่ไม่ถูกต้อง

พ.ต.ต.มงคล ทองเนื้อห้า ระบุว่า วันนี้จึงได้เดินทางมาตรวจว่ามีการปรับปรุงหรือไม่ หลังจากสื่อมวลชนบางสำนักเผยแพร่ภาพโต๊ะหมู่บูชาออกไป ซึ่งมีข้อผิดพลาดในการจัดโต๊ะหมู่บูชา และเดิมมีกระแสข่าวว่าพรรคไทยรักษาชาติจะจัดกิจกรรมพิเศษ แต่ท้ายที่สุดทีมงานพรรคแจ้งกับสื่อว่าจะไม่มีกิจกรรมใดเกิดขึ้น

หลังจากใช้เวลาในการตรวจสอบ ตำรวจพบว่า ทางพรรคได้มีการแก้ไขปรับปรุง และเคลื่อนย้ายโต๊ะหมู่บูชาขึ้นไปในชั้น 2 ซึ่งมีความเหมาะสมและเรียบร้อยแล้ว

สำหรับการตรวจสอบครั้งนี้ไม่ได้มีหมายค้น หรือมีข้อกฎหมายใดเอาผิดกับพรรค เพียงเข้ามาตรวจสอบสถานการณ์ตามปกติ เท่านั้น

ทั้งนี้ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ ยังไม่มีแกนนำของพรรคเดินทางมาถึง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า ต้องขออนุญาตจากทางพรรคก่อน จึงจะสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!