จนท.ตามรวบ! หนุ่มฝรั่งขายทัวร์เกาะพีพี โซเชียลแชร์เดือดแย่งงานคนไทย (คลิป)

จนท.ตามรวบ! หนุ่มฝรั่งขายทัวร์เกาะพีพี โซเชียลแชร์เดือดแย่งงานคนไทย (คลิป)
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

แชร์ว่อนคลิปต่างชาติขายทัวร์ที่เกาะพีพี ตม.ตามจับพบอยู่เกินกว่า 260 วัน และจับปรับโรงแรมที่ให้พัก เผยเป็นการแย่งอาชีพคนไทย

วันที่ 11 ก.พ. 62 ที่ สภ.เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.กระบี่ พ.ต.ท.อรรถพงษ์ แสนใจวุฒิ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่แถลงจับกุมตัวนายคริสโตเฟอร์ ดาลี อายุ 38 ปี สัญชาติอังกฤษ ในข้อกล่าวหา อยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด หรือ โอเวอร์สเตย์ และทำการปรับโรงแรมแห่งหนึ่ง ในข้อกล่าวหารับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยไม่แจ้งที่พักต่อเจ้าหน้าที่ ตม.เกิน 24 ชม.

โดยการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบว่า มีการแชร์คลิปวิดีโอที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ นั่งขายโปรแกรมการท่องเที่ยวที่เกาะพีพี ซึ่งเป็นอาชีพสงวนของคนไทย จึงได้ทำการตรวจสอบภาพคลิปดังกล่าวจนกระทั่งพบว่า เป็นการขายที่เกาะพีพีจริง จากนั้นจึงมาสืบสวนพบบุคคลดังกล่าวกำลังขายโปรแกรมทัวร์จริง ก็ได้จับกุมและตรวจสอบพบว่า เข้ามาในไทยแล้ว 5 ครั้ง ล่าสุดวันที่ 20 เมษายน 2561 และอนุญาตอยู่ในไทย 30 วัน แต่ไม่ได้มาขอต่อจึงเกินเวลาการเข้ามา 262 วัน และตรวจสอบพบว่ามาพักอยู่ที่โรงแรมดังกล่าวก็ได้จับปรับทางโรงแรมไปแล้ว

พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ กล่าวว่า นโยบายการจับกุมนักท่องเที่ยวหรือคนต่างด้าวที่อยู่เกินกว่าที่อนุญาตนี้ เพื่อเป็นการลดปัญหาอาชญากรรม เนื่องจากผู้ที่อยู่เกินส่วนใหญ่ มักจะมาประกอบอาชีพ และบางรายเป็นมาเฟีย ทางตรวจคนเข้าเมืองและจังหวัดกระบี่ได้ดำเนินการปราบปรามต่อเนื่อง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!