เลือกตั้ง 2562: "จาตุรนต์" แจงปมยกเลิกประชุม "ไทยรักษาชาติ" กลายเป็นพรรคร้าง

เลือกตั้ง 2562: "จาตุรนต์" แจงปมยกเลิกประชุม "ไทยรักษาชาติ" กลายเป็นพรรคร้าง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่พรรคไทยรักษาชาติ เสนอพระนามทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ในมีบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค กระทั่งมีประกาศพระราชโองการ และผู้ยื่นต่อ กกต.ขอให้มีการยุบพรรค เพราะกระทำการขัดรัฐธรรมนูญนั้น

เมื่อเย็นวานนี้ (11 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าพรรคไทยรักษาชาติมีการเรียกประชุมกรรมการบริหารพรรค และอาจจะมีการแถลงข่าวภายหลังการประชุม แต่ปรากฏว่าภายหลังได้มีการแจ้งเลื่อนการประชุมเนื่องจากองค์ประชุมไม่ครบ เพราะเป็นการเรียกประชุมด่วนและกรรมการบริหารพรรคบางรายยังอยู่ต่างจังหวัดไม่สามารถร่วมประชุมได้

ส่วนกรณีระหว่างวันมีการตั้งโต๊ะหมู่บูชาและพระฉายาลักษณ์ที่บริเวณชั้น 1 ของพรรค นายพงษ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรค โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชี้แจงว่า เนื่องจากมีการจัดซื้อโต๊ะหมู่บูชาและปรับปรุงสถานที่ของพรรค จึงมีการโยกย้ายวัสดุอุปกรณ์และจัดวางโต๊ะหมู่บูชาเป็นการชั่วคราว

โดยการจัดลักษณะดังกล่าวเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนของเจ้าหน้าที่พรรค ขณะเดียวกันในช่วงเวลานั้น เป็นช่วงที่มีสื่อมวลชนเข้าไปถ่ายภาพพอดี เมื่อทางพรรคทราบข่าว จึงสั่งให้มีการแก้ไขและดำเนินการให้ถูกต้องเป็นที่เรียบร้อยในทันที

ส่วนความเคลื่อนไหวของ นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ ที่ยกเลิกการเข้าร่วมร่วมงานเสวนา 2 รายการใหญ่ในวันนี้ ได้ทวีตข้อความในทวิตเตอร์ ตอบผู้เข้ามาพูดคุยด้วยว่า "ยังไม่อยู่ในฐานะจะชี้แจงอะไรครับ ถ้ามีเวลาจะเขียนเรื่องที่สนใจเป็นงานอดิเรกบ้างครับ ขอบคุณที่เป็นห่วงครับ อีกสักระยะคงทำงานเป็นปรกติ ช่วงนี้ทำงานอดิเรกไปก่อน สุขภาพดีไม่มีอันตรายใดๆ เลย"

และยังโพสต์เพิ่มเติมอีกว่า “วันนี้ไม่ได้ไปร่วม 2 รายการครับ ไม่ได้ป่วยไข้อะไร แต่ไม่อยู่ในฐานะชี้แจงเรื่องสำคัญๆได้ คงต้องรอให้คณะกรรมการบริหารพรรคพิจารณาและชี้แจงเสียก่อน จะชี้แจงแทนก็ไม่ได้ จะไปตอบแต่ว่าไม่ทราบหรือไม่มีความเห็นก็กระไรอยู่ ต้องขอโทษด้วยครับ”

นอกจากนี้ ยังตอบข้อความที่เสนอว่าถ้าหากว่างงาน ให้เปิดบล็อกเขียนบทความและทำช่องยูทูบว่า “น่าสนใจ”

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!