หวิดย่างสดตำรวจ! อดีตผู้ต้องหาแค้นถูกจับหลายครั้ง ราดน้ำมันจุดไฟเผาโรงพัก

หวิดย่างสดตำรวจ! อดีตผู้ต้องหาแค้นถูกจับหลายครั้ง ราดน้ำมันจุดไฟเผาโรงพัก
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 13.00 น. (11 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีผู้เข้าไปลอบวางเพลิงในพื้นที่ภายใน สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ตรวจสอบภาพภายในคลิปดังกล่าว พบรถกระบะอีซูซุ 4 ประตูสีขาว วิ่งวนรอบอาคารที่ทำการ สภ.เขาย้อย แล้วกลับมาจอดที่บริเวณทางออก

จากนั้นคนขับซึ่งเป็นชายได้ลงมาจากรถ ก่อนจุดไฟที่รอยน้ำมัน เปลวไฟได้วิ่งลุกเป็นทางไปหยุดที่บริเวณแอ่งน้ำ คนขับจึงเดินอ้อมไปท้ายรถกระบะแล้วหยิบยกถังน้ำมันขนาด 20 ลิตร มาราดลงไปในกองไฟจนเกิดเป็นเปลวเพลิงลุกไหม้ขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้วิ่งเข้าไปเพื่อดำเนินการจับกุม แต่ชายคนดังกล่าวได้ขึ้นรถขับหลบหนีมุ่งหน้าเข้าไปในเส้นทางหมู่บ้านเขาย้อย โดยมีเปลวไฟลุกติดรถกระบะไปบางส่วน

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สภ.เขาย้อย สอบถาม พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เขาย้อย เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 2 ม.ค. 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการติดตามจับกุมคนขับรถกระบะรายดังกล่าว แต่ไม่พบตัวคนขับ พบเพียงเจ้าของรถซึ่งเป็นญาติและอ้างว่า เหตุดังกล่าวเกิดจากถังน้ำมันรั่วไหล

แต่เมื่อมาตรวจสอบคลิปโดยละเอียดพบว่า เป็นการจงใจเนื่องจากมีการจุดไฟและโยนน้ำมันใส่ให้ลุกท่วม สอบสวนเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุประมาณ 35 ปี ชาวตำบลหนองปรง อำเภอเขาย้อย มีประวัติเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาย้อยจับกุมในข้อหาเสพยาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง คาดว่าผู้ก่อเหตุจะโกรธแค้นที่ถูกจับกุม จึงมาก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมออกหมายจับข้อหาวางเพลิงสถานที่ราชการในเวลากลางคืน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!