เลือกตั้ง 2562: กก.บห.พรรคไทยรักษาชาติ ยื่นใบลาออก ปัดไม่เกี่ยวกับปมฉาว

เลือกตั้ง 2562: กก.บห.พรรคไทยรักษาชาติ ยื่นใบลาออก ปัดไม่เกี่ยวกับปมฉาว
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

รุ่งเรือง พิทยศิริ กรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ  ยื่นหนังสือลาออกกับ กกต. ยืนยันดำเนินการมาตั้งแต่ต้นเดือน ไม่เกี่ยวกับปมการเมืองที่เกิดขึ้น

นายรุ่งเรือง พิทยศิริ กรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ โดยยืนยันว่าได้ลาออกตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ไม่ได้เกิดจากกรณีที่พรรค เสนอพระนามทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ฯ เป็นนายกฯ และตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่พรรคมีมติ เสนอชื่อแคนดิเนตนายกฯของพรรคแต่อย่างใด

นายรุ่งเรือง กล่าวว่าตั้งใจที่จะยุติบทบาททางการเมืองตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา จึงได้ยื่นใบลาออกตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ เบื้องตั้งต้นในการช่วยงานพรรค เป็นงานด้านวิชาการ ด้านนโยบาย. ส่วนเรื่องผู้สมัครไม่ว่าจะเป็นแบบแบ่งเขต หรือแบบบัญชีรายชื่อ ส่วนตัวไม่ชำนาญ ไม่รู้จักตัวบุคคล จึงไม่ได้เข้าไปมีความเห็นใดๆ ทั้งสิ้น จึงไม่ได้เข้าไปร่วมประชุมในช่วงเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับนายรุ่งเรือง เป็นหนึ่งใน 14 คนที่มีรายชื่อเป็นกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ โดยคณะกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติตามที่ยื่นต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง ประกอบด้วย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค นายฤภพ ชินวัตร รองหัวหน้าพรรคคนที่ 1 น.ส.สุณีย์ เหลืองวิจิตร รองหัวหน้าพรรคคนที่ 2 นายพฤฒิชัย วิริยะโรจน์ รองหัวหน้าพรรคคนที่ 3 น.พ.พงษ์ศักดิ์ ภูสิทธิ์สกุล รองหัวหน้าพรรคคนที่ 4

นายรุ่งเรือง พิทยศิริ นายจุลพงศ์ โนนศรีชัย กรรมการบริหารพรรค นายมิตติ ติยะไพรัช เลขาธิการพรรค นายต้น ณ ระนอง รองเลขาธิการพรรคคนที่ 1 นายวิม รุ่งวัฒนจินดา รองเลขาธิการพรรค นายคณาพจน์ โจมฤิทธิ์ รองเลขาธิการพรรคคนที่ 3 นายพงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ นายทะเบียนสมาชิกพรรค นางวรรษมล เพ็งดิษฐ์ เหรัญญิกพรรค

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!