สกลนครอ่วม! "พายุลูกเห็บ" กระหน่ำ เสาไฟ-ต้นไม้หักโค่น ไฟฟ้าดับหลายจุด

สกลนครอ่วม! "พายุลูกเห็บ" กระหน่ำ เสาไฟ-ต้นไม้หักโค่น ไฟฟ้าดับหลายจุด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่เขตเทศบาลนครสกลนคร และตำบลใกล้เคียง อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร สภาพอากาศร้อนอบอ้าวตั้งแต่เที่ยงวันและฟ้าสลัว

จากนั้นเวลาประมาณ 16.00 น. ท้องฟ้ามืดครึ้มก่อตัวเป็นเมฆฝน ก่อนที่จะมีพายุฝนลูกเห็บและลมแรงพัดกระหน่ำเข้ามาในเขตเทศบาลนครสกลนคร กว่า 30 นาที

ส่งผลให้เกิดความเสียหายหลายจุดจนไฟฟ้าดับ เช่น ชุมชนบ้านนาคำ ตำบลห้วยยาง เนื่องจากแรงลมพัดสายไฟฟ้าแรงสูงขาด ถนนบ้านหนองยาง-บ้านดงขุมข้าว ตำบลพังขว้าง ต้นไม้ล้มทับกีดขวางการจราจร

อีกจุดที่ ซอย 5 บ้านดงพัฒนา ตำบลธาตุนาเวง ต้นไม้ใหญ่หักโค่นพาดใส่สายไฟจนทำให้เสาไฟฟ้าหักหลอดไฟส่องสว่างแตกเสียหาย ใกล้กันกับจุดต้นไม้ล้มทับสายไฟ ยังพบว่ารถบรรทุกสิบล้อ 1 คัน ของประชาชนในละแวกนั้นที่จอดอยู่ต้นมะขามขนาดใหญ่ สูงประมาณ 20 เมตร ได้หักโค่นล้มทับใส่รถบรรทุกได้รับความเสียหาย กระจกหน้ารถห้องโดยสารคนขับแตกละเอียด

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเทศบาลตำบลธาตุนาเวงและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาสกลนคร ได้เข้าดำเนินการตัดไฟในจุดที่เสียหาย และทำการตัดต้นไม้ที่หักโค่นและเคลื่อนย้ายออกจากถนนเพื่อให้สัญจรได้ตามปกติ

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่คาดว่ามีบ้านเรือนเสียหายหลายหลังคาเรือน ทั้งนี้ถือว่าพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นเร็วกว่าปกติตามที่ศูนย์รณยุทธและสถานีอุตุนิยมวิทยาจังหวัดสกลนคร ได้ออกมาประกาศเตือนในระยะนี้ให้ระมัดระวังพายุฤดูร้อนและฝนฟ้าคะนอง

เพราะจังหวัดสกลนครเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดพายุฤดูร้อน หากเกิดขึ้นแล้วมักสร้างความเสียหายอย่างรุนแรง จึงฝากถึงประชาชนให้ติดตามสภาพอากาศในระยะนี้อย่างใกล้ชิดด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!