คมนาคมลงพื้นที่ ตรวจรถ ขสมก. พบปล่อยควันดำ 23 คัน

คมนาคมลงพื้นที่ ตรวจรถ ขสมก. พบปล่อยควันดำ 23 คัน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กระทรวงคมนาคมลงตรวจวัดรถขสมก. พบควันดำ 23 คัน สั่งเร่งแก้ไข

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝุ่นละออง PM.2.5 เกินค่ามาตรฐานที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ดังนั้นทางกระทรวงคมนาคมจึงกำหนดมาตรการลดปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 ภายใต้มาตรการ One Transport ปลอดฝุ่น PM 2.5 คมนาคมรวมใจ ช่วยลดฝุ่น เพื่อความสุข สุขภาพดี ของประชาชน โดยบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

โดยได้ดำเนินงานตามมาตรการในระหว่างวันที่ 1- 6 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา ซึ่งทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน ได้ให้ความร่วมมือเร่งเป็นอย่างดีในการตั้งจุดตรวจควันดำรถบรรทุกและรถโดยสาร รวม 31 จุด ใน 15 จังหวัด บน 13 เส้นทาง รวมทั้งบนมอเตอร์เวย์ขาเข้า ณ ด่านลาดกระบัง โดยมีการตรวจรถรวมทั้งสิ้น 8,002 คัน พบรถควันดำ 246 คัน และได้มีการออกหนังสือเตือน จำนวน 240 คัน

นอกจากนี้ ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสภาพรถโดยสารของ ขสมก. รวมทั้งสิ้น 2,075 คัน พบรถโดยสารควันดำ 23 คัน และได้ประสานให้เร่งปรับปรุงสภาพให้รถมีควันดำไม่เกินร้อยละ 30 ตามวันที่กำหนด รวมทั้งส่งเจ้าหน้าที่ลงสุ่มตรวจการดำเนินการของสถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) ทั่วประเทศรวม 1,142 แห่ง พบข้อบกพร่อง 28 แห่ง จึงได้มีการตักเตือนและระงับการดำเนินงาน 9 แห่ง และขอให้ประชาชนทุกคนนำรถส่วนบุคคลเข้าตรวจสภาพเช่นกัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!