ช่างศิลป์สะพรึง ร่างทรงโวยกลางพิธี สั่งเปลี่ยนดวงตา "หลวงปู่เหล็ง" หลังถูกขโมย

ช่างศิลป์สะพรึง ร่างทรงโวยกลางพิธี สั่งเปลี่ยนดวงตา "หลวงปู่เหล็ง" หลังถูกขโมย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านช่วยกันจับหัวขโมยดวงตารูปหล่อ "หลวงปู่เหล็ง" แต่ไม่ได้ดวงตาเดิมคืนมา ช่างศิลป์นำดวงตาใหม่ไปลองสวม ร่างทรงโวยลั้นกลางคัน อ้างหลวงปู่ไม่ชอบดวงตานี้

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายได้แอบขโมยดวงตาที่ทำจากนิลดำ บนรูปหล่อ "หลวงปู่เหล็ง" อดีตเจ้าอาวาสวัดแหลมสุวรรณาราม ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ทำให้มีการนำเสนอข่าวและวิงวอนให้คนร้ายทำมาคืนก่อนจะถึงช่วงเทศกาลงานวัดประจำปี

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (9 ก.พ.) ภายหลังจากที่ชาวบ้านได้ร่วมกันช่วยจับผู้ต้องสงสัยร่วมมือกันก่อเหตุครั้งนี้ นำส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการคดีตามกฎหมาย โดยที่ไม่ได้ดวงตาเดิมกลับคืนมา ขณะเดียวกันทางวัดก็ได้นำช่างศิลป์เข้าดำเนินการติดดวงคืนให้กับรูปหล่อหลวงปู่เหล็ง เพื่อทดแทนดวงตาเดิมที่ถูกขโมยไป

>> โจรบาปขั้นสูง ควักดวงตารูปหล่อ "หลวงปู่เหล็ง" วอนส่งคืนก่อนงานวัดประจำปี

แต่ในขณะที่ดำเนินการอยู่ได้เกิดความวุ่นวายขึ้นมาก เมื่อผู้ช่วยสัปเหร่อเกิดอาการประหลาด พูดจาไม่รู้เรื่อง อ้างว่าเป็นร่างทรงหลวงปู่เหล็งมาประทับ และลั่นวาจาว่าไม่พอใจกับดวงตาคู่ใหม่ที่นำมาติดทดแทนให้ในครั้งนี้ เนื่องจากมีขนาดใหญ่เกินและไม่เหมาะกับรูปหล่อ

ต่อมาทางช่างศิลป์จึงได้ยกเลิกแผนงาน ก่อนจะกลับมาอีกครั้งในช่วงเย็นวันเดียวกัน พร้อมกับนำนิลดำคู่ใหม่ นำมาติดให้กับรูปหล่อหลวงปู่เหล็ง โดยครั้งนี้สามารถติดดวงตาได้อย่างราบรื่น และทำให้รูปหล่อหลวงปู่เหล็งกลับมางดงามคล้ายกับแบบเดิมมากที่สุด พร้อมกับที่พอใจของร่างทรงหลวงปู่เหล็งและชาวบ้าน

หลังจากนั้นจึงได้ดำเนินการถอดดวงตาดังกล่าวออกมาเก็บเอาไว้ก่อน เพื่อปกป้องการโจรกรรมซ้ำรอย โดยจะมีการนำมาประดับที่รูปหล่อหลวงปู่เหล็งอีกครั้งในวันที่ 1 กันยายน 2562 และทำพิธีเบิกเนตรอย่างเป็นทางการอีกครั้งต่อไป

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลอ้างว่า บรรดาชาวบ้านและลูกศิษย์บางส่วนเริ่มแสดงความไม่พอใจในการบริการงานของเจ้าอาวาสวัดรูปปัจจุบัน มีความพยายามขับไล่ให้พ้นตำแหน่ง แต่ขณะนี้ยังมีระหว่างการรวบรวมรายละเอียดและข้อมูลไว้เป็นหลักฐาน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ หลวงปู่เหล็ง