สาวน้ำใจงาม เปิดโรงแรมให้คนไร้บ้าน 100 คน พักหลบภัยหนาวสุดขั้ว

สาวน้ำใจงาม เปิดโรงแรมให้คนไร้บ้าน 100 คน พักหลบภัยหนาวสุดขั้ว
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

สาวอเมริกัน วัย 34 ปี เปิดโรงแรมให้คนไร้บ้าน 100 คน อาศัยนอน หลังทั่วทั้งสหรัฐฯ เผชิญกับสภาวะอากาศที่หนาวจัด

หลังจากที่ในสหรัฐอเมริกาต้องเผชิญอากาศหนาวขั้นรุนแรง ซึ่งเป็นผลมาจากอิทธิพลของลมวนขั้วโลก หรือ โพลาร์ วอร์เท็กซ์ (polar vortex) ตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้อุณหภูมิติดลบ 50 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะที่เมืองชิคาโก ในรัฐอิลลินอยส์ ได้รับผลกระทบหนักที่สุด และมีผู้เสียชีวิต 21 รายทั่วประเทศ

ล่าสุด ทางเว็บไซต์ข่าวนิวยอร์กไทมส์ของสหรัฐฯ ได้เปิดเผยเรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อ แคนไดซ์ เพน หลังเธอได้ให้ความช่วยเหลือคนไร้บ้านจำนวนกว่า 100 คน ในเมืองชิคาโก ให้ได้มีที่พักหลบความหนาวเย็น ด้วยการเช่าห้องในโรงแรมแห่งหนึ่งจำนวน 30 ห้อง พร้อมจัดการเรื่องอาหารการกิน รวมถึงเสื้อกันหนาวจำนวนมาก  โดยเธอออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

>> ตะลึง หิมะขั้วโลกเหนือละลายเห็นพื้นดิน สหรัฐหนาวหนัก อุณหภูมิดิ่ง -50 องศา

>> "สหรัฐ" อ่วม! หนาวจนต้องร้องขอชีวิต เจอ -46° เซลเซียส ยะเยือกทุบสถิติ

แคนไดซ์ เพน

โดยนางแคนไดซ์ วัย 34 ปี ซึ่งมีอาชีพเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ บอกถึงแนวความคิดนี้ว่า เธอทนไม่ได้ที่จะต้องเห็นผู้คนเหล่านั้น ต้องนอนอยู่ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นขนาดนั้น โดยที่พวกเขาไม่มีทางเลือกอะไรเลย เธอจึงไปจองห้องพักในโรงแรมจำนวน 30 ห้อง ราคาห้องละ 70 เหรียญสหรัฐฯ หรือ ราว 2,100 บาท แล้วก็โพสต์ผ่านทางโซเชียลมีเดียว่า มีใครที่จะช่วยเธอพาคนไร้บ้านในเมืองมาพักที่โรงแรมแห่งนี้ได้บ้าง ซึ่งก็มีจิตอาสาตอบรับจำนวนมาก

นอกจากนี้นางแคนไดซ์ ยังได้ซื้อเครื่องใช้ต่างๆ เช่น สบู่ ยาสระผม ของใช้จำเป็น รวมไปถึงอาหารเตรียมไว้ให้พวกเขาได้กิน โดยตอนนี้ค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมแล้วเป็นเงินกว่า 4,700 เหรียญสหรัฐฯ หรือ ราว 147,000 บาท แล้ว

แต่หลังจากเรื่องดังกล่าวได้มีการแชร์ต่อๆ กันไป ล่าสุดเธอก็ได้รับเงินบริจาคสมทบเข้ามาช่วยแล้วราว 300,000 บาท และทางโรงแรมก็ได้ช่วยลดค่าห้องครึ่งหนึ่ง ด้วยการปรับเป็นเพิ่มห้องให้อีก 30 ห้อง เป็นทั้งหมด 60 ห้องให้เธอแล้ว และยืดเวลาเข้าพักไปอีก 4 วัน เพื่อรอจนกว่าอุณหภูมิด้านนอกจะอุ่นขึ้น

ทั้งนี้ เมื่อเรื่องราวความดีของเธอถูกเผยแพร่ออกไป ทางผู้ว่าการรัฐอิลลินอยส์ ก็ได้โทรศัพท์มากล่าวขอบคุณเธอเป็นการส่วนตัว พร้อมชื่นชมเธอว่า เธอได้ทำในสิ่งที่เราไม่ค่อยได้เห็นอีกแล้วในสังคมทุกวันนี้ ล่าสุดนางแคนไดซ์ก็ได้ออกมาประกาศว่า ตอนนี้เธอกำลังรวบรวมเงินบริจาคเพิ่มอีก เพื่อจะหาซื้อบ้านมือสองเอามาทำเป็นที่พักถาวรให้แก่ผู้ไร้บ้านในชิคาโก ซึ่งมีจำนวนมากถึง 5,657 คน ต่อไป

>> สหรัฐฯ หนาวจัด! เกิดปรากฏการณ์ "ไอซ์ แจม" ยาว 11 กิโลเมตร ในแม่น้ำ

>> พายุลมหนาวขั้วโลกปั่นป่วนสหรัฐฯ หิมะยังถล่มหนัก ทำรถชนวินาศ 21 คันซ้อน

>> ตำรวจอเมริกาโชว์จับ "เจ้าหญิงเอลซ่า" ต้นเหตุสร้างพายุฤดูหนาวยะเยือก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!