บุกจับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเถื่อนกลางกรุง พบโก่งราคาขายเสื้อวินตัวละเป็นแสน

บุกจับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเถื่อนกลางกรุง พบโก่งราคาขายเสื้อวินตัวละเป็นแสน
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (24 ม.ค. 62) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ กรมการขนส่งทางบก และกรุงเทพมหานคร ร่วมกันแถลงผลจับกุมวินรถจักรยานยนต์ ย่านคลองเตย รวมทั้งสิ้น 13 วิน จำนวน 27 คน หลังร่วมกันลงพื้นที่กวาดล้างวินรถจักรยานยนต์ที่กระทำผิดกฎหมายจราจร อาทิ การนำเสื้อกั๊กมาปล่อยเช่า การรับส่งผู้โดยสารนอกพื้นที่ นำรถจักรยานยนต์ป้ายทะเบียนขาวมารับส่งผู้โดยสาร รวมถึงวินรถจักรยานยนต์เถื่อนที่ลักลอบพิมพ์ตัวเลขบนเสื้อกั๊กเกินกว่าจำนวนที่ขออนุญาต

จากการสอบถามผู้เช่าเสื้อกั๊กวินรถจักรยานยนต์ ยอมรับว่า เช่าเสื้อกั๊กมาในราคาตัวละ 150-200 บาท ต่อวัน แต่สามารถหาเงินได้วันละประมาณ 1,000 บาท ส่วนสาเหตุที่ไม่จดทะเบียนให้ถูกต้อง เนื่องจากขั้นตอนการขออนุญาตใช้เวลานาน ประกอบกับส่วนตัวมีความจำเป็นต้องใช้เงินดูแลครอบครัว

ด้าน พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยอมรับว่า พื้นที่คลองเตย เป็นจุดที่มีการซื้อขายเสื้อกั๊กวิน สูงอีกแห่งหนึ่งในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยจำหน่ายราคาสูงถึงตัวละ ประมาณ 400,000 บาท จนเป็นปัญหาสืบเนื่องถึงกรณีการเก็บค่าโดยสารสูงเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ซึ่งการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ หากพบจะเพิกถอนสิทธิเจ้าของเสื้อ

ส่วนวินที่จับกุมได้เบื้องต้นมีความผิดตามมาตรา 23/1 พ.ร.บ.รถยนต์ ปี พ.ศ. 2422 ความผิดในข้อหาเอารถยนต์ส่วนบุคคลมารับจ้าง มีโทษปรับ 2,000 บาท ส่วนข้อหาอื่นๆ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!