เด็กชายอัฟกันวัย 9 ขวบ เผยความจริง ยันตำรวจโกหก กราดยิงพ่อแม่เสียชีวิตต่อหน้า

เด็กชายอัฟกันวัย 9 ขวบ เผยความจริง ยันตำรวจโกหก กราดยิงพ่อแม่เสียชีวิตต่อหน้า
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจอัฟกานิสถาน กราดยิงรถเจ้าของร้านขายของชำจนผู้โดยสารในรถเสียชีวิตทั้งหมด ตำรวจอ้างฝั่งผู้เสียหายเป็นผู้ก่อการร้าย ล่าสุดคดีพลิก เด็ก 9 ขวบ หนึ่งในผู้รอดชีวิตออกมาเผยความจริง ยันไม่มีการต่อสู้ก่อนเกิดเหตุ

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุตำรวจหลายนายกราดยิงรถเจ้าของร้านขายของชำจนผู้โดยสารในรถเสียชีวิตทั้งหมด โดยอ้างว่าเป็นผู้ก่อการร้าย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเมืองปันจาบ ประเทศอัฟกานิสถาน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

โดยตำรวจปราบการก่อการร้ายอัฟกานิสถานได้ขับรถไล่ตามรถเจ้าของร้านขายของชำรายหนึ่ง ที่มีภรรยา ลูกสาว และเด็กๆ อีก 3 คน รวมทั้งเพื่อนข้างบ้านของเขา นั่งมาในรถรวมทั้งหมด 7 คน ก่อนตำรวจจะลงมาจากรถแล้วกราดยิงใส่ จนคนในรถเสียชีวิตทั้งหมด พร้อมแถลงข่าวอ้างว่า เกิดการต่อสู้และผู้เสียชีวิตเป็นผู้ก่อการร้าย จนทำให้ชาวบ้านหลายร้อยคนรวมตัวกันประท้วงว่าตำรวจใส่ร้ายผู้บริสุทธิ์

เด็กชาย 9 ขวบ หนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุตำรวจอัฟกานิสถานกราดยิงรถเจ้าของร้านขายของชำ

ล่าสุด เด็กชายอายุ 9 ขวบ ที่รอดชีวิต ออกมาเปิดเผยว่า ขณะที่ตนและครอบครัวกำลังเดินทางไปร่วมงานแต่งงานของญาติ ตอนนั้นพวกเขาถูกตำรวจขับรถไล่ตามจนเกิดชนกันสนั่นหวั่นไหว ต่อมาพ่อของตนได้บอกกับตำรวจว่า ให้เอาเงินไปเลย แต่อย่ายิง

จากนั้นตำรวจได้ดึงตัวเขาพร้อมน้องสาวอีก 2 คน ออกมาจากรถ ก่อนกราดยิงใส่คนในรถทันที แต่ตำรวจอ้างว่าทั้งหมดลงมาจากรถทำให้เกิดการต่อสู้ ซึ่งไม่เป็นความจริง เนื่องจากมีภาพกล้องหน้ารถของผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกไว้ได้ ชี้ชัดว่าตอนเกิดเหตุไม่มีใครลงมาจากรถเลย

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป นายอิมราน ข่าน นายกรัฐมนตรีอัฟกานิสถาน ได้โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ ยืนยันว่า รัฐบาลพร้อมจะดูแลเด็กให้ดีที่สุด รวมถึงเตรียมดำเนินการสอบสวนตำรวจและผู้มีส่วนรับผิดชอบทั้ง 16 นาย อย่างตรงไปตรงมาและเร็วที่สุด เนื่องจากการปกป้องพลเรือนทุกชีวิตเป็นหน้าที่สำคัญของรัฐบาล

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!