พระคู่หมั้น “เจ้าหญิงมาโกะ” เคลียร์ปมเรื่องเงินครอบครัวแล้ว หลังสื่อลือหึ่งต้นตอเลื่อนเสกสมรส

พระคู่หมั้น “เจ้าหญิงมาโกะ” เคลียร์ปมเรื่องเงินครอบครัวแล้ว หลังสื่อลือหึ่งต้นตอเลื่อนเสกสมรส
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

เคอิ โคมุโระ พระคู่หมั้นของเจ้าหญิงมาโกะแห่งราชวงศ์ญี่ปุ่น แถลงว่าครอบครัวของเขาไม่ได้มีปัญหาทางการเงิน หลังสื่อรายงานว่าต้องเลื่อนพิธีเสกสมรสเนื่องจากสาเหตุนี้

เจ้าหญิงมาโกะ พระราชนัดดาองค์โตในสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ พระชันษา 27 ปี และเคอิ โคมุโระ อายุ 27 ปี พระสหายตอนเรียนมหาวิทยาลัยของเจ้าหญิง มีหมายกำหนดการที่จะมีพิธีหมั้นอย่างเป็นทางการตามธรรมเนียมญี่ปุ่นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว และจะมีพิธีเสกสมรสในช่วงปลายปี 2561

>> เจ้าหญิงมาโกะ เตรียมสละฐานันดรศักดิ์ เสกสมรสสามัญชน

แต่ทั้งคู่เลื่อนการหมั้นออกไปและประกาศว่าจะมีพิธีเสกสมรสในปี 2563 โดยให้เหตุผลว่ามีเวลาไม่พอในการเตรียมพิธีเสกสมรส ขณะที่สื่อญี่ปุ่นรายงานว่าครอบครัวของโคมุโระมีปัญหาทางการเงิน เนื่องจากแม่ของโคมุโระไม่คืนเงิน 4 ล้านเยน หรือราว 1.16 ล้านบาทที่เธอยืมมาจากคู่หมั้นเก่าของเธอ

>> เจ้าหญิงมาโกะแห่งญี่ปุ่น ประกาศเลื่อนพิธีเสกสมรสไปเป็นปี 2020

โคมุโระ แถลงเมื่อวันอังคารที่ 22 มกราคม ระบุว่า ตกลงปัญหาเรื่องการให้การสนับสนุนด้านการเงินจากอดีตคู่หมั้นของแม่เรียบร้อยแล้ว และเผยว่าตอนที่แม่แยกทางกับคู่หมั้นในปี 2555 คู่หมั้นของแม่บอกเองว่าไม่ต้องคืนเงินที่เขามอบให้ในพิธีหมั้น

แต่ในจดหมายที่เขาส่งมาเมื่อเดือนสิงหาคม 2556 กลับขอเงินก้อนดังกล่าวคืน แม่จึงไปพบกับอดีตคู่หมั้นและบอกเขาว่าไม่สามารถคืนเงินให้ได้ หลังจากนั้นอดีตคู่หมั้นก็ไม่ได้เรียกร้องให้คืนเงินอีก

โคมุโระบอกว่าเขาและแม่งุนงงอย่างที่สุดเมื่อสื่อรายงานในเดือนธันวาคม 2560 ว่าอดีตคู่หมั้นของแม่ยังคงต้องการเงินก้อนดังกล่าวคืน ซึ่งสื่อเผยเรื่องนี้ 2 เดือน หลังมีการประกาศหมั้นของเจ้าหญิงมาโกะกับเขา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!