โซเชียลวิจารณ์ขรม ฉีดน้ำลดฝุ่นแยกอโศก ซ้ำทำคนติดไฟแดงเปียกชุ่ม

โซเชียลวิจารณ์ขรม ฉีดน้ำลดฝุ่นแยกอโศก ซ้ำทำคนติดไฟแดงเปียกชุ่ม
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

ภาพการระดมฉีดน้ำแยกอโศก หวังช่วยบรรเทาลดปริมาณฝุ่นละออง PM 2.5 โดนโซเชียลวิจารณ์ซ้ำ ทำคนอื่นได้รับผลกระทบ แค่ 2 นาที น้ำก็นองเต็มพื้นถนน

จากสถานการณ์ค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงสร้างปัญหาอย่างต่อเนื่อง ฝุ่นละอองที่ปกคลุมหลายพื้นที่อยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ และระดับมีผลกระทบต่อสุขภาพ โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็กำลังเร่งแก้ไขสถานการณ์ดังกล่าว

ล่าสุดในวันนี้ (22 ม.ค.) มีประเด็นให้วิพากษ์วิจารณ์อีกครั้ง กับมาตรการการป้องกันและบรรเทาค่าฝุ่นละอองของทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ @watcharate ได้แชร์ภาพระบุว่า เมื่อเวลา 12.20 น. บริเวณแยกอโศก ได้มีการฉีดน้ำเพื่อลดฝุ่นละอองเป็นเวลาประมาณ 2 นาที ซึ่งส่งผลให้ทั้งรถยนต์และประชาชนที่ขี่รถจักรยานยนต์จอดติดไฟแดงอยู่ ต่างเปียกน้ำกันหมด และยังทำให้เกิดน้ำขังเต็มพื้นถนน

หลังจากภาพดังกล่าวแชร์ออกไป ปรากฏว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา ระบุว่า แค่ฉีดน้ำ 2 นาที น้ำยังท่วม ถ้าฝนตกคงไม่ต้องพูดถึง ซึ่งเมื่อน้ำท่วมขังแล้ว ปัญหาที่ตามมาก็คือรถติดอีก รวมถึงมีการตำหนิเรื่องฉีดน้ำโดยไม่มีการแจ้งก่อน ทำให้หลายคนต้องเปียกไปตามกัน

ขณะที่หลายคนมองว่าการฉีดน้ำในลักษณะนี้ ไม่ได้ช่วยบรรเทาปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ด้วย

53511

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!