"อาร์โนลด์" โพสต์อาลัย "Andrew G. Vajna" ผู้กำกับแรมโบ้ วัย 74 ปี เสียชีวิต

"อาร์โนลด์" โพสต์อาลัย "Andrew G. Vajna" ผู้กำกับแรมโบ้ วัย 74 ปี เสียชีวิต
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

Andrew G. Vajna ผู้กำกับแรมโบ้วัย 74 ปี ชาวฮังการี เสียชีวิตแล้วหลังป่วยมานานหลายปี

วันที่ 22 ม.ค. 62 สื่อต่างประเทศรายงานว่า Andrew G. Vajna ผู้กำกับมากฝีมือชาวฮังกาเรี่ยน วัย 74 ปี เสียชีวิตลงแล้วเมื่อวันที่ 20 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา โดยทางมูลนิธิภาพยนตร์แห่งชาติของฮังการีกล่าวว่า Andrew G. Vajna ได้เสียชีวิตลงหลังจากมีอาการป่วยมาโดยตลอดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งตั้งแต่ปี 2011 Andrew G. Vajna เป็นกำลังสำคัญในการเดินหน้าพัฒนาวงการภาพยนตร์ของฮังการี

ด้าน อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง วัย 71 ปี หนึ่งในเพื่อนสนิทของ Andrew G. Vajna ได้ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “เขาพิสูจน์แล้วว่าคุณไม่ต้องการสตูดิโอเพื่อสร้างภาพยนตร์ขนาดใหญ่ เขามีจิตใจที่ยิ่งใหญ่และเขาเป็นคนที่ใจดีที่สุดคนหนึ่ง ผมจะคิดถึงเขาเสมอ”

Andrew G. Vajna เกิดเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 1944 ในบูดาเปสต์ ฮังการี ต่อมาในปี 1956 Andrew G. Vajna และครอบครัวหนีระบอบคอมมิวนิสต์ของฮังการีไปแคนาดา ด้วยความช่วยเหลือจาก International Red Cross กระทั่งครอบครัวกลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้งที่ลอสแองเจลิส

และที่นี้เองที่ Andrew G. Vajna ฝากผลงานภาพยนต์ชื่อดังเอาไว้หลายเรื่อง เช่น แรมโบ้ (Rambo) ภาค 2-3, คนเหล็ก 3 (Terminator 3: Rise of the Machines), ดาย ฮาร์ด (Die Hard with a Vengeance) และ I-spy เป็นต้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!