คดีแปลก! เพื่อนบ้านฉุนโดนหมากัดถี่ จับมัดคอแขวนประตูเหล็ก-ตัดเขี้ยว

คดีแปลก! เพื่อนบ้านฉุนโดนหมากัดถี่ จับมัดคอแขวนประตูเหล็ก-ตัดเขี้ยว
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีเมื่อวานนี้ (19 ม.ค. 62) เวลา 12.00 น. นางดวงดาว อายุ 44 ปี มาแจ้งความไว้ว่าถูกสุนัขของ นายผล  อายุ 63 ปี เพื่อนบ้าน กัดเป็นแผลที่ข้อเท้า และที่แขนซ้าย

วันที่ 20 ม.ค. 62 นายผล อายุ 63 ปี ชาวบ้านหมู่ 10 ต.ทุ่งแล้ง อ.ลอง จ.แพร่ ได้นำสุนัขพันธุ์พื้นบ้าน สีน้ำตาลแดง ชื่อ “ดิ่ง” อายุ 1 ปี 2 เดือน เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.อ.บำรุง น้อมเศียร ผกก.สภ.ลอง ว่า สุนัขตัวเอง ถูกเพื่อนบ้านทารุณกรรม ด้วยการทุบหัวจนสลบ แล้วมัดคอแขวนประตูเหล็กหน้าบ้าน จากนั้นได้ใช้กรรไกรตัดกิ่งไม้ ตัดเอาเขี้ยวสุนัขไป 4 ซี่ นายผล นำคลิปที่ถ่ายไว้ออกมามอบให้กับตำรวจ ต่อมาทาง ผกก.ได้มอบคดีให้กับ ร.ต.อ.สินทอน กาศสนุก ซึ่งเป็นร้อยเวรประจำวันมารับแจ้งเหตุ

นายผล เล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อเช้าวานนี้ ตนได้ยินเสียงสุนัขร้องเสียงดัง จึงได้ออกมาดู พบที่หน้าบ้านของนางดวงดาว นำสุนัขของตนเองแขวนคอติดกับรั้วเหล็ก และใช้ไม้ตีหลังสุนัข และนำเอากรรไกรมาตัดฟันสุนัขของตนออกไปถึง 4 ซี่ ซึ่งคาดว่าก่อนที่จะนำสุนัขของตนแขวนคอ คงใช้ไม้ตีจนสลบแล้ว ถึงจะทำการมัดได้ ซึ่งตนขอเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

บาดแผลของนางดวงดาวบาดแผลของนางดวงดาว

ด้าน นางดวงดาว เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง เนื่องจากถูกสุนัขตัวดังกล่าวกัดมา 2 ครั้งแล้ว ซึ่งไปบอกเจ้าของก็ไม่ได้ทำอะไร ยังปล่อยสุนัขออกมากัดชาวบ้านได้อีก ไม่ใช่ตนคนเดียวที่ถูกกัด แต่มีอีกหลายคน ซึ่งตนก็ได้ขอมาเป็นพยานด้วย

ส่วนการมัดแขวนคอนั้น ตนไม่คิดที่จะฆ่าหรือทำร้ายรุนแรง โดยวานนี้สุนัขตัวนี้วิ่งเข้าบ้านมา ตนก็ได้ใช้เชือกที่มีอยู่พยายามมัดที่เชือกผูกคอสุนัขและใช้ไม้ตี หลังจากที่จับได้ ก็แขวนมัดติดกับราวรั้วเหล็ก จากนั้น ก็หยิบเอากรรไกรที่ตัดกิ่งไม้ มาตัดฟันของสุนัขออกไป 4 ซี่ แล้วก็ปล่อยไป ซึ่งวันนี้ก็มี นางมา ติดต่อเป็นผู้เสียหายอีกราย ซึ่งโดนสุนัขกัด เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่ผ่านมา

สุนัขที่ถูกถอนเขี้ยวสุนัขที่ถูกถอนเขี้ยว

นางดวงดาว กล่าวต่อว่า เมื่อวานนี้ตนและนายผล ได้ไปเจรจากันที่บ้านผู้ใหญ่บ้าน เพื่อหาทางไกล่เกลี่ย ตนก็เสนอว่าให้แล้วต่อกัน ส่วนที่ตนบาดเจ็บก็ไม่เอาเรื่อง แต่นายผลได้เรียกร้องค่าเลี้ยงดูสุนัข เป็นเงิน 5,000 บาท แล้วบอกตนว่าจะเอาหมาไปทำอะไรก็เอาไป ตนจึงไม่ยอม ตามที่นายผลเสนอ การเจรจาจึงล่ม จากนั้น วันนี้ทราบว่านายผลมาแจ้งความ ซึ่งตนก็ยืนยันเช่นกันว่าจะแจ้งความให้ดำเนินคดีให้ได้

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.สุเกียรติ ถือทอง รอง ผกก.สอบสวนสืบสวน ไกล่เกลี่ยคู่กรณีว่า เมื่อยังตกลงกันไม่ได้ ทางพนักงานสอบสวนก็จะรับแจ้งความไว้ทั้ง 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งก็ปล่อยให้สัตว์เลี้ยงของตัวเองไปกัดผู้อื่น และทำร้ายชาวบ้านจนได้รับบาดเจ็บ อีกฝ่ายก็เป็นคดีการทารุณกรรมสัตว์ และก็จะ ดำเนินคดีไปตามกฎหมาย ซึ่งทั้ง 2 ฝ่าย ก็ต้องไปต่อสู้คดีกันที่ศาล และพร้อมที่จะเป็นผู้ต้องหา

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!