กู้ภัยสเปนเริ่มเจาะอุโมงค์ช่วยเด็ก 2 ขวบ ตกหลุมลึกกว่า 100 เมตร

กู้ภัยสเปนเริ่มเจาะอุโมงค์ช่วยเด็ก 2 ขวบ ตกหลุมลึกกว่า 100 เมตร
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่กู้ภัยในเมืองโตตาลันทางใต้ของสเปนเริ่มเจาะอุโมงค์เมื่อวันเสาร์ เพื่อช่วยชีวิตเด็กชายวัย 2 ขวบที่ตกหลุมลึกกว่า 100 เมตร ตั้งแต่ 6 วันก่อน

จูเลน โรเซลโย เด็กชายวัยสองขวบพลัดตกลงไปในหลุมเจาะความกว้างแค่ 25 เซนติเมตร แต่ลึกกว่า 100 เมตร ขณะพ่อแม่พาหนูน้อยมาเดินเล่นในที่ดินของเอกชนแห่งหนึ่งในเมืองโตตาลัน จังหวัดมาลากา ทางใต้ของสเปน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม

>> กู้ภัยสเปนระดมช่วยเด็ก 2 ขวบ พลัดตกบ่อลึก 100 เมตร ต่อหน้าต่อตาพ่อแม่

ทุกภาคส่วนของสเปนต่างระดมอุปกรณ์และกำลังคนเข้าช่วยชีวิตเด็กชายคนนี้ โดยเริ่มจากขุดทรายออกจากพื้นที่ เมื่อวันเสาร์ที่ 19 มกราคม มีการติดตั้งเครื่องเจาะขนาดใหญ่บริเวณที่เกิดเหตุและเริ่มเจาะอุโมงค์คู่ขนานกับหลุมที่เด็กคนนี้ตกลงไป

เจ้าหน้าที่ดูภาพแผนผังขณะวางแผนการทำงานเพื่อช่วยชีวิตเด็กชาย เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2562AFPเจ้าหน้าที่ดูภาพแผนผังขณะวางแผนการทำงานเพื่อช่วยชีวิตเด็กชาย เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2562

อันเคล กราเซีย บีดัล หัวหน้าวิศวกรที่ควบคุมการกู้ภัยครั้งนี้ เผยว่า เราต้องการที่จะช่วยเด็กคนนี้ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ด้วยความหวังว่าจะนำเขากลับมามอบให้พ่อแม่ให้ได้ การขุดอุโมงค์ใช้เวลาราว 15 ชั่วโมง ถ้าไม่มีอุปสรรคใดๆ เกิดขึ้นตามแผนการช่วยหนูน้อยคนนี้ จะต้องเจาะอุโมงค์คู่ขนานกับหลุมเจาะที่เด็กคนนี้ตกลงไป โดยเริ่มขุดเมื่อวันเสาร์เวลา 15.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ต้องขุดให้มีความลึกเพียงพอ จากนั้นหน่วยกู้ภัยจะขุดอุโมงค์ที่ 2 ด้วยมือเพื่อเข้าถึงจุดที่เด็กคนนี้ติดอยู่ซึ่งต้องใช้เวลาอีก 20 ชั่วโมง

สื่อสเปนรายงานว่าพ่อแม่ของเด็กคนนี้เพิ่งสูญเสียลูกชายวัย 3 ขวบไปเมื่อปี 2560 ขณะที่พวกเขาเดินเล่นริมชายหาดซึ่งลูกของเขาป่วยโรคหัวใจ

ชาวเมืองชูป้ายให้กำลังใจ ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามหาทางช่วยเด็กน้อย ที่เมืองโตตาลันทางใต้ของสเปน เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2562AFPชาวเมืองชูป้ายให้กำลังใจ ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามหาทางช่วยเด็กน้อย ที่เมืองโตตาลันทางใต้ของสเปน เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2562

ชาวเมืองโตตาลันต่างร่วมใจกันสวดภาวนาเพื่อให้จูเลนรอดชีวิตและเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของหนูน้อย โดยมีป้ายทำมือติดไว้ริมถนนใกล้กับที่เกิดเหตุเขียนว่า "เข้มแข็งไว้, จูเลน ชาวโตตาลันอยู่กับหนู"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เด็กพลัดตกบ่อ