รู้ตัวแล้ว! หนุ่มคลั่งขับกระบะไล่ชนดะ 10 คันรวด ป่วยจิตเวช ญาติจ่อพาเข้ามอบตัว

รู้ตัวแล้ว! หนุ่มคลั่งขับกระบะไล่ชนดะ 10 คันรวด ป่วยจิตเวช ญาติจ่อพาเข้ามอบตัว
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

ญาติเตรียมพามอบตัว คนขับกระบะไล่ชนดะ 10 คันรวด อ้างป่วยจิตเวช

วันที่ 19 ม.ค.62  ความคืบหน้าเหตุระทึกรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับด้วยความเร็วสูง ไล่พุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่ขับอยู่บนถนน บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ แล้วพุ่งชนรถจักรยานยนต์  รถกระบะของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จอดอยู่ริมถนนใกล้กับตลาดไลฟ์ลี่ ต.อิสาณ ก่อนจะพุ่งชนท้ายรถเก๋งที่จอดติดไฟแดงบริเวณสี่แยกเสนสิริ ทั้งถอยหลังไปเหยียบรถจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟอีกหลายคันอย่างบ้าคลั่ง เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. คืนที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีรถจักรยานยนต์ รถเก๋ง และรถกระบะพังเสียหายรวม 10 คัน  มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 9 คน อาการสาหัส 2 คน ส่วนรถกระบะคันที่ก่อเหตุได้ขับหลบหนีไปท่ามกลางความมืด

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผู้กำกับการ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ ออกติดตามรถคันดังกล่าวมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย  ซึ่งก็ได้จากข้อมูลทั้งจากผู้ประสบเหตุ และเบาะแสจากภาพกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ ล่าสุดก็พบรถกระบะคันดังกล่าวแล้ว ซึ่งมีนายรุทธิ์ (นามสมิติ) อายุ 46 ปี เป็นคนขับ เบื้องต้นญาติได้ประสานตำรวจเจ้าของคดี ว่านายรุทธิ์ คนขับเป็นผู้ป่วยจิตเวช และญาติจะพาเข้ามามอบตัวในเร็ว ๆ นี้

ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้เสียหายที่ถูกรถกระบะไล่ชน และพยานที่เห็นเหตุการณ์  พร้อมทั้งจะได้รวบรวมหลักฐานเพื่อประกอบสำนวนคดี ทั้งนี้ต้องรอสอบปากคำคนขับรถกระบะด้วย ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการเจตนา หรือเกิดจากสาเหตุใด ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ทั้งเจตนาฆ่า หรือขับรถด้วยความประมาท ก็ต้องขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน

ด้านนายโสฬส อายุ 25 ปี เจ้าของร้านอาหารในตลาดแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นนายจ้างของผู้ตกเป็นเหยื่อถูกรถกระบะคันดังกล่าวพุ่งชนบอกว่า หลังเลิกงานประมาณตี 1 ลูกน้องได้ขับรถจักรยานยนต์ไปรับแฟนสาว แล้วขับมาที่ตลาดอีกรอบ  แต่พอใกล้จะถึงก็มีรถกระบะขับมาด้วยความเร็วพุ่งชนรถลูกน้อง ที่ขับซ้อนแฟนสาวมาอย่างแรง จนทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บสาหัส  ยังรักษาตัวที่ รพ.บุรีรัมย์โดยเฉพาะแฟนสาวอาการโคม่าต้องใช้เครื่องช่วยหายใจเป็นตายเท่ากัน

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็อยากจะฝากถึงคนขับ และญาติคนขับรถคันดังกล่าวด้วยว่า หากรู้ว่ามีอาการป่วยหรือไม่ปกติ  ก็ไม่ควรจะมาขับรถบนท้องถนน  เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นสร้างความเดือดร้อนเสียหายให้กับผู้อื่นที่ไม่รู้เรื่อง ต้องมาตกเป็นเหยื่อบาดเจ็บล้มตาย  จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!