"เรดไปหาทุกคน" เฮี้ยนโผล่ทุบประตูเรียก ย่าชี้หลานยังมีห่วง ปัดไม่ยุ่ง "เทพโซโล"

"เรดไปหาทุกคน" เฮี้ยนโผล่ทุบประตูเรียก ย่าชี้หลานยังมีห่วง ปัดไม่ยุ่ง "เทพโซโล"
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

เฮี้ยนหนัก! “เรด บ้านตูม” เหยื่อเทพโซโล โผล่ทุบประตูบ้านเรียกคนรู้จักแทบทุกคน ย่าชี้ตายอย่างมีห่วง ปัดไม่ยุ่งปมค้ายา ไม่กล้าดูคลิปนาทีสุดท้ายของหลาน

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 6 คน ที่รุมทำร้ายร่างกาย "เรด บ้านตูม" อายุ 17 ปี กระหน่ำตีจนเสียชีวิตกลางสนามฟุตบอลของโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น พร้อมกับถ่ายคลิปวิดีโอขณะก่อเหตุ โพสต์ลงบนโลกโซเชียลเพื่อส่งงานแลกกับค่าจ้าง 5,000 บาท ให้กับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "เทพโซโล" ซึ่งเป็นผู้จ้างวานให้ฆ่านายเรด เพราะเบี้ยวเงินค่ายาเสพติด แลกกับค่าจ้าง 5,000 บาท ตามใบสั่งฆ่าของพ่อค้ายาเสพติด

ล่าสุด แม่และญาติๆ ของผู้เสียชีวิต ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด จ.ขอนแก่น เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับลูกชายที่เสียชีวิต เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการขยายผลการติดตามจับกุม เครือข่ายเทพบุตรโซโล และผู้ที่เกี่ยวข้อง

ซึ่งหลังจากที่ แม่ของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน ได้เปิดเผยว่า กรณีที่มีบุคคลอ้างว่าเป็นเทพบุตรโซโล ติดต่อพูดคุยกับสื่อมวลชนสำนักหนึ่ง ว่าต้องการเยียวยาครอบครัวของผู้เสียชีวิตนั้น ครอบครัวของผู้เสียชีวิตไม่ทราบเรื่อง และไม่ขอออกความเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด จ.ขอนแก่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังคงเร่งแกะรอยเพื่อนำตัวผู้จ้างวานมาดำเนินคดีอย่างต่อเนื่อง ด้วยการตรวจสอบเส้นทางการเงิน ระหว่างผู้จ้างวานกับผู้รับจ้าง อย่างไรก็ตาม เฟซบุ๊ก เทพบุตร โซโล นั้นอาจไม่ได้มีแค่คนเดียว แต่มีกระจายอยู่ทุกภาคทั่วประเทศ ซึ่งพบว่า ขบวนการดังกล่าวทำงานกันเป็นลำดับขั้น มีการแบ่งหน้าที่กันชัดเจน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัว

ขณะเดียวกัน ที่โรงเรียนจุดเกิดเหตุ ทางครอบครัวของนายเรด ได้นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 4 รูป จากวัดกลางบุรี จ.ขอนแก่น มาทำพิธี “สูตรถอด” ซึ่งเป็นการเรียกดวงวิญญาณของนายคุรุศาสตร์ ตามความเชื่อของครอบครัว โดยวันนี้มีครอบครัวและเพื่อน ๆ ของนายเรด ร่วมในพิธีด้วย

ย่าของนายเรด เปิดเผยว่า ครอบครัวทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณของน้องเรด ตามความเชื่อ โดยตนยังเชื่อว่าหลานยังอยู่ตรงนี้ อีกทั้งจากการพูดคุยกับเพื่อนและญาติ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “น้องเรด ไปหาทุกคน” เชื่อว่าหลานมาหาทุกวันเช่นกัน

เพราะหลังจากที่หลานเสียชีวิตไป หากตนไม่ลุกออกไปดูตามเสียงที่ได้ยิน ไฟที่บ้านก็จะเปิดปิดเองจนนอนไม่ได้ ส่วนคนอื่นที่น้องเรดไปหาก็บอกคล้ายๆ กันว่า จะได้ยินเสียงทุบประตูเรียก

ย่าน้องเรด ยังบอกอีกว่า ตนไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับตนเอง เพราะน้องเรดเป็นเด็กนิสัยอ่อนหวาน ไม่ใช่เด็กเกเร ส่วนตนเองนั้น ทุกวันนี้ยังไม่กล้าดูคลิปที่น้องเรดถูกทำร้าย เนื่องจากเห็นว่าญาติพี่น้องเห็นคลิปแล้วก็เอาแต่ร้องไห้

ทั้งนี้ ตนต้องการถามกลุ่มคนที่ร้ายหลานของตนเองว่า ทำกันขนาดนี้ ตีกันถึงขนาดที่ คนที่ถูกตีเจ็บปวดจนกระทั่งต้องกำดินจนตาย หากเป็นพวกเขาถูกทำร้ายบ้างจะรู้สึกอย่างไร หลานชายตัวเองขอร้องชีวิต เพราะหลานตัวเองไม่ใช่เด็กหยาบคาย ตนกล้ายืนยันเป็นเพราะเป็นคนเลี้ยงดูน้องเรดมาตั้งแต่ยังเล็ก

ตนไม่ทราบว่าน้องเรดเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ แต่หากน้องเรดยุ่งกับยาเสพติด หรือขายยาเสพติดจริงก็จะต้องมีเงิน แต่ก่อนหน้านี้น้องเรดยังมาขอเงินที่บ้านใช้วันละ 20-30 บาท อยู่เลย

สุดท้ายนี้ ตนต้องการให้เด็กกลุ่มนี้ได้รับโทษหนักที่สุด เพื่อจะได้ไม่ต้องมีกรณีอย่างน้องเรดเกิดขึ้นอีก และขอให้กรณีของน้องเรดเป็นคนสุดท้ายที่เด็กกลุ่มนี้ลงมือกระทำ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!