ตีนผีควบกระบะซิ่งชนวัวขาหักน่าเวทนา-ตำรวจรับเลี้ยงดูพร้อมประกาศหาเจ้าของ

ตีนผีควบกระบะซิ่งชนวัวขาหักน่าเวทนา-ตำรวจรับเลี้ยงดูพร้อมประกาศหาเจ้าของ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(18 ม.ค. 62)  ร้อยตำรวจเอก มานพ มะโนรี พนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธร สภ.เขลางค์นคร  พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย  เดินทางไปตรวจสอบอุบัติเหตุ   หลังรับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุ มีวัวเพศเมียถูกรถชนขาหัก นอนบาดเจ็บอยู่กลางถนน  เหตุเกิดบริเวณ ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สาย ลำปางเชียงใหม่  ขาเข้าเมืองลำปาง ก่อนถึงบ้านทุ่งกู่ด้าย พื้นที่ตำบลปงแสนทอง อำเภอเมืองจังหวัดลำปาง  

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ต้องพบภาพสลดใจ  หลังจากมีแม่วัวพันธุ์พื้นเมืองสีน้ำตาลตัวหนึ่งกำลังนั่งบาดเจ็บ ลุกไม่ได้ บาดเจ็บอยู่กลางถนน

โดยสภาพขาด้านหลังทั้งสองข้างหัก จากการสอบถามชาวบ้านแถวนั้น  ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ มีรถยนต์กระบะคันหนึ่ง ขับมาตามถนน เป็นช่วงที่มีฝูงวัวกว่า 10 ตัว กำลังเดินข้ามถนนหลังจากไปกินหญ้าอีกฝั่งถนน และช่วงที่กำลังข้ามถนน วัวเพศเมียตัวดังกล่าวเดินข้ามถนนแล้วถูก รถปิกอัพคันดังกล่าว ที่ขับมาตามถนนจึงพุ่งชน จนทำให้วัวเพศเมียตัวนี้ล้มลงขาหักจนเป็นเหตุดังกล่าว

ซึ่งหลังเกิดเหตุแล้ว รถคันที่ชนนั้นก็ได้รับความเสียหายไม่มากนัก และได้ขับรถต่อไปขณะที่จากการตรวจสอบหาเจ้าของวัว ก็ยังไม่มีใครมาแสดงเป็นเจ้าของ

ซึ่งหลังเกิดเหตุแล้วเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้นำวัว ตัวดังกล่าวไปรักษาและได้นำเลี้ยงดู ไว้ที่โรงพัก สภ.เขลางค์นคร  เพื่อรอตามตัว เจ้าของวัว มารับวัว ไปรักษาและนำไปเลี้ยงดูต่อไป  

อย่างไรก็ตาม ฝากประชาสัมพันธ์ไปยังเจ้าของวัว ว่า วัวท่านใดหายก็สามารถมารับได้ที่โรงพักสถานีตำรวจภูธรเขลางค์นครลำปาง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!