พ่อทุกข์หนัก-คิดถึงลูกชายที่จมน้ำดับ สุดท้ายตัดสินใจผูกคอตายตามลูกรักไป

พ่อทุกข์หนัก-คิดถึงลูกชายที่จมน้ำดับ สุดท้ายตัดสินใจผูกคอตายตามลูกรักไป
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 17 ม.ค. 62 ร.ต.อ.ณัฐดน สุวรรณโค รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุผูกคอตายที่บ้านหลังหนึ่ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางไปชันสูตรพร้อมด้วย นพ.รณภาพ จรัสพิกุลทิพย์ แพทย์เวร รพ.บึงกาฬ และหน่วยกู้ภัยวีอาร์บึงกาฬ

ภายในบ้านชั้นเดียวในสวนยาง พบศพนายน้อย สาบรรณ์ อายุ 62 ปี ใช้เชือกไนลอนสีขาวผูกคอตัวเองโยงติดกับขื่อบ้านซึ่งเป็นโครงเหล็ก สภาพศพใส่เพียงกางเกงกีฬาขาสั้นตัวเดียว โดยมีบันไดไม้อยู่ด้านข้างๆ ซึ่งคาดว่าจะใช้เป็นอุปกรณ์ไต่ขึ้นไปผูกเชือกไนลอนมัดคอตัวเอง ก่อนที่จะกระโดดลงมาให้เชือกรัดคอแน่นจนสิ้นลมหายใจอนาถดังกล่าว

สอบถามญาติผู้ตายทราบว่า ก่อนหน้านี้ไม่นานลูกชายของผู้ตายได้จมน้ำเสียชีวิต หลังจากนั้นมาทำให้เกิดความอาลัยอาวรณ์กินไม่ได้นอนไม่หลับบ่นหาแต่ลูกผู้ล่วงลับ และบอกว่าอยากตายตามลูกชายไป เมื่อญาติเผลอนิดเดียวก็ใช้เชือกมัดคอตัวเองพยายามฆ่าตัวเองมาแล้วหลายครั้งก็ไม่สำเร็จ เนื่องจากญาติช่วยได้ทัน แต่มาคราวนี้ไม่มีใครอยู่ในบ้านด้วยจึงสบโอกาสฆ่าตัวตายเป็นผลสำเร็จ ญาติไม่ติดใจจึงมอบศพไปบำเพ็ญตนตามประเพณีต่อไป