เหมือนกับในหนัง สื่อเผยภาพ "สายลับอังกฤษ" โผล่ร่วมเด็ดหัวผู้ก่อการร้ายที่เคนยา

เหมือนกับในหนัง สื่อเผยภาพ "สายลับอังกฤษ" โผล่ร่วมเด็ดหัวผู้ก่อการร้ายที่เคนยา
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

สื่ออังกฤษได้เผยแพร่ภาพ "สายลับอังกฤษ" นักรบพิเศษหน่วย SAS ร่วมเด็ดหัวผู้ก่อการร้ายยึดโรงแรมดังที่เคนยา หลังเขาเดินช็อปปิ้งอยู่ใกล้เคียง และได้ทราบข่าวก่อการร้าย

เว็บไซต์เดลีเมล์ของอังกฤษ เปิดเผยเบื้องหลังการปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่กับกลุ่มหัวรุนแรงในประเทศโซมาเลีย อัล-ชาบับ ซึ่งเป็นพันธมิตรกับกลุ่มอัล-กออิดะห์ ได้บุกโจมตีโรงแรมดุสิตดีทู (DusitD2) ในเครือดุสิตธานี เขตเวสต์แลนด์ส กรุงไนโรบี เมืองหลวงของประเทศเคนยา เมื่อช่วงบ่ายวันอังคารที่ 15 มกราคม ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากนั้น มีทหารจากหน่วยงานระดับหัวกะทิจากประเทศมหาอำนาจเข้าร่วมด้วย

สื่ออังกฤษระบุว่า พบเห็นทหาร British SAS ร่วมอยู่ในการปะทะครั้งนี้ด้วย ซึ่งมีภาพข่าวถ่ายติดนักรบกองกำลังพิเศษนายนี้ ปรากฎผ่านสื่อมวลชน สวมกางเกงยีนส์และเสื้อเชิ้ตสีม่วงบุกเข้าไปในโรงแรมเพื่อช่วยชีวิตพลเรือนที่ติดอยู่ภายใน

มีการเปิดเผยข้อมูลว่า SAS นายดังกล่าว อยู่ระหว่างการออกไปช็อปปิ้ง และเมื่อเขาได้ยินเกี่ยวกับการโจมตีโรงแรม จึงเข้าร่วมปฏิบัติการทันที เพราะเขามีอาวุธครบมืออยู่ในรถของเขา

ทั้งนี้มี SAS ประจำการในกรุงไนโรบีเพื่อฝึกกองกำลังพิเศษของเคนยา รับมือกับกลุ่มก่อการร้ายในแอฟริกาที่มีแนวโน้มว่าจะมีมากขึ้นทุกวัน

สำหรับเคนยาเป็นหนึ่งในประเทศเครือจักรภพ

>> ดุสิตธานี แถลงเสียใจเหตุโจมตีโรงแรมในเคนยา ยืนยันดูแลลูกค้า-พนักงานเต็มความสามารถ
>> "บิ๊กป้อม" พลั้งพูดสาเหตุยิงถล่มโรงแรมไทยที่เคนยา เพราะ "อาหารอร่อย"
>> หนีตายวุ่น! กลุ่มก่อการร้ายวางระเบิด-กราดยิงสนั่น "โรงแรมไทย" ในเมืองหลวงเคนยา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!