2 หนุ่มโชว์ขี่รถสองล้อเข้าโลตัส...ส่องานเข้า ตำรวจชี้ผิดกฎหมายเต็มๆ

2 หนุ่มโชว์ขี่รถสองล้อเข้าโลตัส...ส่องานเข้า ตำรวจชี้ผิดกฎหมายเต็มๆ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

โลกออนไลน์มีการแชร์รูปของ 2 วัยรุ่นชาวกาฬสินธุ์ ที่พาเพื่อนซิ่งมอเตอร์ไซค์บุกเข้าไปในร้านเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส พร้อมกับโพสต์รูปอวดโซเชียล ทั้งที่เป็นเรื่องผิดกฎหมาย

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพขณะที่พาเพื่อนขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีแดง เข้าไปด้านในร้านสะดวกซื้อ เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส พร้อมกับโพสต์ข้อความว่า “ซื้อของแปบ ผมรีบ” จากการตรวจสอบคาดว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กอยู่ในพื้นที่ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ โดยภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นที่วิจารณ์ ทำให้ล่าสุดมีการลบโพสต์ดังกล่าวออกไปในเวลาต่อมา

แต่ปรากฏว่าล่าสุด พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า วัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในร้านสะดวกซื้อชื่อดังนั้น ถือว่าเป็นการทำผิดกฎจราจรและผิดกฎหมายอาญา ได้แก่ ขับรถบนทางเท้าโดยไม่มีเหตุอันควร ตาม พ.ร.บ. จราจร มีโทษปรับตั้งแต่ 400-1,000 บาท, ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกนิรภัย ตาม พ.ร.บ. จราจร มีโทษปรับ 500 บาท

รวมทั้งยังเข้าข่ายผิดในข้อกฎหมายที่ว่าด้วย ผู้ใดในที่สาธารณะสถานหรือต่อหน้าธารกำนัลกระทำ ด้วยประการใดๆ อันเป็นการรังแกหรือข่มเหงหรือกระทำการให้ผู้อื่น ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 397 ซึ่งอาจจะดำเนินการเรียกตัวทั้งสองเข้ามาสอบถามถึงประเด็นนี้ต่อไปด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!