เพลิงไหม้บ้านพระราชทานจากในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ จ.ราชบุรี

เพลิงไหม้บ้านพระราชทานจากในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ จ.ราชบุรี
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านที่ได้รับพระราชทานจากในหลวง ร.9 ที่ทรงพระราชทานให้แก่ราษฎรยากจน คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 16 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่บริเวณบ้านปูนชั้นเดียว หมู่ที่ 2 ซอย 1 ถนนมะนาวทอง บ้านโคกขี้เหล็ก ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี โดยที่เกิดเหตุพบว่า เพลิงกำลังลุกลามไหม้บ้านอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลปากท่อ อบต.วังมะนาว และ อบต.ปากท่อ ประมาณ 5 คัน ได้เข้าช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังไหม้เพื่อไม่ให้ลุกลาม

ร.ต.อ.ปราโมทย์ จิตรสมบูรณ์ ร้อยเวร สภ.ปากท่อ ได้สอบถาม นายคม อายุ 71 ปี  เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ให้การว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านโครงการเอื้ออาทร ได้รับพระราชทานจากพระบาท​สมเด็จ​พระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่ทรงพระราชทานให้แก่ผู้ยากจน เมื่อประมาณ 10 กว่าปีมาแล้ว เป็นบ้านปูนชั้นเดียว อาศัยอยู่กับครอบครัวทั้งหมดรวม 8 คน

ก่อนเกิดเหตุตนเองได้นั่งอยู่ที่เพิงพักนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน ได้ยินเสียงดังคล้ายกิ่งไม้หักหลายครั้ง ดังมาจากหลังบ้าน ซึ่งก็ไม่ได้คิดอะไร จนได้กลิ่นควันไฟจึงรีบวิ่งไปดู ก็เห็นเปลวไฟกำลังลุกลามมาทางด้านหลังบ้าน จึงไปเรียก นายสุธี ลูกชาย ที่นอนหลับอยู่ในห้อง ให้รีบวิ่งหนีออกมา

นายสุธีได้ตื่นขึ้นด้วยความตกใจ และรีบวิ่งไปตะโกนเรียกชาวบ้านให้มาช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่ที่บริเวณหลังบ้าน พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยกันฉีดน้ำ ดับเพลิงที่กำลังไหม้บ้านอย่างรุนแรงไปทั่วทั้งหลัง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านและข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่จะสืบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!