ทัพฟ้าส่งเครื่องบินโปรยละอองน้ำใส่เมืองกรุง แก้วิกฤตฝุ่นละอองวันที่ 2

ทัพฟ้าส่งเครื่องบินโปรยละอองน้ำใส่เมืองกรุง แก้วิกฤตฝุ่นละอองวันที่ 2
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

กองทัพอากาศ จัดเครื่องบิน BT-67 ขึ้นบินโปรยละอองน้ำบรรเทาปัญหาฝุ่นละอองในอากาศต่อเนื่องเป็นวันที่สอง พร้อมแจกหน้ากากอนามัย ประเภทคาร์บอน จำนวน 9,000 อัน ให้แก่ประชาชน

(16 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองทัพอากาศ ได้จัดเครื่องบิน BT–67 บินโปรยละอองน้ำเพื่อบรรเทาปัญหาฝุ่นละอองต่อเนื่องอีก 4 เที่ยวบิน โดยวางแผนการปฏิบัติ แบ่งเป็นช่วงเช้า 2 เที่ยวบิน เหนือพื้นที่เขตดินแดง (บริเวณหน้าห้างฟอร์จูน) และ 2 เที่ยวบินเหนือพื้นที่เขตจตุจักร (บริเวณแยกเกษตร) พร้อมทั้งจัดชุดแพทย์พยาบาล

จากศูนย์ปฏิบัติการแพทย์ทหารอากาศ กรมแพทย์ทหารอากาศออกให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลตัวเองในสถานการณ์ที่มีฝุ่นละออง พร้อมแจกหน้ากากอนามัย ประเภทคาร์บอน จำนวน 9,000 อัน ซึ่งมีประสิทธิภาพในการกรองกลิ่น ไอระเหย และควันพิษ รวมถึงสามารถกรองฝุ่นละอองและอนุภาคขนาดเล็กเฉลี่ย 0.1 ไมครอน ได้ถึง 99 เปอร์เซ็นต์ ให้แก่ประชาชนใช้ป้องกันผลกระทบจากสภาวะฝุ่นละออง

ทั้งนี้ กองทัพอากาศขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมบรรเทาปัญหาฝุ่นละอองในอากาศ โดยการปฏิบัติวานนี้ (15 ม.ค.) กองทัพอากาศ ได้จัดเครื่องบิน BT-67 บินโปรยละอองน้ำเพื่อบรรเทาปัญหาฝุ่นละอองแล้ว จำนวน 3 เที่ยวบิน

>> สู้วิกฤติฝุ่น PM 2.5 รัฐคลอด 14 มาตรการระยะสั้น-ระยะยาว หวังลดผลกระทบต่อประชาชน
>> ขอคนกรุงทนพิษฝุ่น PM 2.5 อีก 3 ปี "บิ๊กป้อม" โปรยยาหอมสร้างรถไฟฟ้าเสร็จจะดีขึ้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!