เขยคลั่งฆ่า 5 ศพ เจออีกคดี โกงเงิน “บาทหลวง” 30 ล้าน

เขยคลั่งฆ่า 5 ศพ เจออีกคดี โกงเงิน “บาทหลวง” 30 ล้าน
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

16 ม.ค.62 -  จากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงภรรยาและบุคคลในครอบครัว มีผู้เสียชีวิต 5 ศพ ที่ จ.อุตรดิตถ์ และต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจต่างเร่งล่าตัวจนสามารถรวบตัว “ปุ๊ ธีรพล” ผู้ต้องหาฆ่าโหดยกครัว 5 ศพ ได้แล้ว

โดยจับได้ที่รอยต่อจังหวัดชุมพร-ระนอง ขณะกำลังจะข้ามไปประเทศเมียนมา บริเวณ หมู่ 6 ตำบลลำเลียง อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง โดยมีการว่าจ้างวัยรุ่นในพื้นที่ให้ช่วยพาหลบหนี จึงสั่งการให้ประสานกับกำลังเจ้าหน้าที่ในพื้นที่นำกำลังเข้าจับกุม

จากนั้นควบคุมตัวมาที่กองร้อยทหารราบที่ 2521 โดยจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าผู้ต้องหามีหมายเรียกคดีฉ้อโกงเงินบาทหลวงไชโย อายุ 66 ปี อธิการสามเณราลัยนักบุญยอแซฟ ที่รู้จักและคบหากันมานาน ในพื้นที่ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 

>> ตำรวจเปลี่ยนแผน คุม "เขยฆ่า 5 ศพ" ทำแผนหลังสถานี หวั่นญาติรุมประชาทัณฑ์ (มีคลิป)

ที่ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา เปิดเผยว่า ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา บาทหลวง ยอแซฟ ไชโย อายุ 66 ปี ได้เข้ามาแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับนายธีรพล ในข้อหาฉ้อโกงเงินเป็นจำนวน 30 ล้านบาท

โดยเมื่อช่วงต้นปี 2557 นายธีรพล ได้ทำทีขับรถมาหาบาทหลวงไชโย ซึ่งกำลังจัดกิจกรรมอบรมอยู่ที่ โรงเรียนดาราสมุทร อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อขอความช่วยเหลือด้านการเงิน พร้อมกับนำเอกสารที่ดิน ระบุเขตอำเภอเมืองจ.ภูเก็ต เนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ ซึ่งอ้างว่าเป็นของตนเองและได้ทำการขายที่ดินผืนดังกล่าวให้กับผู้ที่สนใจได้แล้วในราคา 35 ล้านบาท

แต่ไม่สามารถถอนเงินออกจากบัญชีได้ เนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่อายัดเงินไว้ เพราะเคยมีคดีเก่าที่ญาติพี่น้องถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ก่อนจะขอร้องบาทหลวงไชโย ให้ช่วยหาเงินจำนวน 29,861,560 บาท ให้ เพื่อนำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินการเอาเงินจากการขายที่ดินจำนวน 35 ล้านบาท ออกจากบัญชีธนาคารที่ถูกอายัดไว้ หลังจากนั้นบาทหลวง ยอแซฟ ไชโย กิจสกุล จึงได้หลงเชื่อ และโอนเงินให้ไป

พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบที่มาที่ไปของเงินจำนวน 30 ล้านบาท ของบาทหลวง ยอแซฟ ไชโย พบว่าเป็นเงินที่สามารถตรวจสอบได้ ในขณะเดียวกันทาง สภ.ศรีราชา ก็จะส่งพนักงานสอบสวน ไปดำเนินแจ้งข้อกล่าวหาแก่ นายธีรพล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

>> เปิดปม "เขยโหดฆ่า 5 ศพ" รักแรง-หึงแรง เปย์ให้ครอบครัวเมียกว่า 20 ล้าน
>> วงจรปิดนาทีชีวิต เขยลั่นไกฆ่ายกครัวเมีย 5 ศพ ลูกสาวท้องคลานไปกอดพ่อ
>> เผยภาพวงจรปิด "เขยฆ่ายกครัวเมีย 5 ศพ" ขึ้นกระบะพาหนี พยานเล่านั่งจิบเบียร์ชิลๆ ที่โรงแรม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!