ช็อกคาตา! นายกเทศมนตรีโปแลนด์ ถูกแทงตายบนเวทีคอนเสิร์ต

ช็อกคาตา! นายกเทศมนตรีโปแลนด์ ถูกแทงตายบนเวทีคอนเสิร์ต
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

นายกเทศมนตรี ประเทศโปแลนด์ เสียชีวิตแล้ว หลังถูกชายคนหนึ่งบุกขึ้นไปแทงต่อหน้าต่อตาผู้คน บนเวทีงานการกุศลงานหนึ่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

จากเหตุการณ์ที่มีชายคนหนึ่ง อายุ 27 ปี ใช้มีดวิ่งขึ้นไปแทงนายปาเวล อดาโมวิกซ์ อายุ 53 ปี นายกเทศมนตรีเมืองกดัญสก์ ทางตอนเหนือของโปแลนด์ บนเวทีในงานคอนเสิร์ตการกุศลประจำปี ต่อหน้าต่อตาผู้ชมจำนวนมาก เมื่อวันอาทิตย์ที่ ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ (15 ม.ค. 61) ทางการโปแลนด์ระบุว่า นายปาเวล อดาโมวิกซ์ ได้เสียชีวิตแล้วหลังจากที่แพทย์ทำการผ่าตัดเพื่อยื้อชีวิตเขากว่า 5 ชั่วโมง แต่ไม่ประสบความสำเร็จโดยแพทย์ระบุว่านายปาเวล ถูกคมมีดแทงที่หัวใจ และอวัยวะภายใน ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส

ภาพข่าวทางสถานีโทรทัศน์พบเห็นชายคนหนึ่งตะโกน ว่า “อดาโมวิคซ์เสียชีวิตแล้ว” ตอนที่เขาพุ่งขึ้นไปบนเวทีและแทงนายอดาโมวิคซ์ ส่งผลให้นายกเทศมนตรีรายนี้ ล้มลงไปนอนกองกับพื้น และระหว่างถูกรวบตัว ชายคนดังกล่าวตะโกนกล่าวหาว่าพรรคเก่าของนายกเทศมนตรีทำให้เขาต้องติดคุกและบอกว่าเขาถูกทรมานในนั้น

จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า ชายคนนี้มีความโกรธแค้นที่เคยถูกตัดสินจำคุกอย่างไม่เป็นธรรมในสมัยที่มีพรรคของนายอดาโมวิกซ์ เป็นฝ่ายรัฐบาล

ด้าน โฆษกสำนักงานอัยการให้สัมภาษณ์หลังทราบข่าวการตายของนาย อดาโมวิคซ์ ว่า อาจมีการตั้งข้อหามือโจมตีรายนี้ทั้งพยายามฆ่าไปจนถึงข้อหาฆาตกรรม โดยเมื่อคืนที่ผ่านมามีประชาชนจำนวนมากรวมตัวการจุดเทียนไว้อาลัยต่อการเสียชีวิตของนายอดาโมวิกซ์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!