เอาจริง? ชาวเน็ตนัดสวดมนต์ไล่ฝุ่นละออง PM 2.5 ตามรอย "ลุงตู่" ไล่พายุ

เอาจริง? ชาวเน็ตนัดสวดมนต์ไล่ฝุ่นละออง PM 2.5 ตามรอย "ลุงตู่" ไล่พายุ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีสถานการณ์คุณภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ซึ่งพบว่ามีค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5 ) เกินค่ามาตรฐาน

ล่าสุด (14 ม.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีการพูดถึงการนัดสวดมนต์ไล่ฝุ่นเป็นอย่างมาก โดยพบว่าในเฟซบุ๊กได้มีการนัดหมาย "ร่วมกันสวดมนต์ไล่ฝุ่นละออง PM 2.5" ตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค.-7 มี.ค. จัดตั้งโดย GoogleChrome Thailand Fanpage ซึ่งล่าสุดมีผู้สนใจเข้าร่วมกว่า 1.3 หมื่นคนแล้ว

ซึ่ง GoogleChrome Thailand Fanpage  ผู้ก่อตั้งระบุรายละเอียดไว้ว่า "เดินตามรอยนายกลุงตู่ จากการสวดมนต์ไล่พายุ เรามาร่วมกันสวดมนต์ไล่ฝุ่น เพื่อสุขภาพที่ดีของพวกเรา"

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้กล่าวบนเวทีมหกรรมการแสดงผลการดำเนินงานโครงการตามแนวทางประชารัฐของกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง เกี่ยวกับสถานการณ์พายุปาบึก ความตอนหนึ่งว่า

"ดินแดนนี้เป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ คิดง่ายๆ ให้รู้สึกดี ภูมิใจในความเป็นชาติ แม้กระทั่งพายุปาบึก มีความเสียหายน้อยอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะเขาค่อยสลายไปเอง ผมสวดมนต์ทุกวัน ขอพระสยามเทวาธิราช ไม่เช่นนั้นจะทวีความรุนแรงขึ้น ทุกประเทศที่โดนเดี้ยงหมด"

จึงคาดว่ากิจกรรมนัดสวดมนต์ไล่ฝุ่น น่าจะได้แรงบันดาลใจมาจากประโยคนี้ของนายกฯ และกิจกรรมดังกล่าวสร้างมาเผื่อคลายความเครียดและเลือกเปลี่ยนมุกฮาๆ มากว่าจะเกิดขึ้นจริง  

>> กทม.สู้ฝุ่นละออง "PM 2.5" ระดมฉีดน้ำ-ทำฝนหลวง! เร่งแจกหน้ากาก N95 หมื่นชิ้น

>> ไม่ง้อหน้ากาก N95! วิจัยชี้หน้ากากอนามัย "ซ้อนทิชชู่" ก็ใช้แทนได้ กรองฝุ่นสูงสุด 90%

>> คนกรุงเทพฯ เฮ! เตรียมทำ "ฝนหลวง" ช่วยสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!