นาทีเฉียดตาย! กล่อมนักศึกษาสาวกระโดดแม่น้ำปิง หวังฆ่าตัวตายเพราะพิษรัก

นาทีเฉียดตาย! กล่อมนักศึกษาสาวกระโดดแม่น้ำปิง หวังฆ่าตัวตายเพราะพิษรัก
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจพร้อมกู้ภัยเมืองตาก ช่วยเกลี้ยกล่อมนศ.หญิงกระโดดลงแม่น้ำปิง ใต้สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี ก่อนลอยคอจับลวดสลิงไว้

(14 ม.ค. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.30 น. ร.ต.อ.อภิชาติ ปัดภัย รอง สวป.สภ.เมืองตาก หัวหน้าชุดสถานีตำรวจชุมชนริมปิง ต.หนองหลวง อ.เมือง จ.ตาก รับแจ้งมีหญิงสาวกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย บริเวณเวทีกระทงสาย กลางแม่น้ำปิง ใต้สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี อ.เมือง จ.ตาก จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองตาก เพื่อให้ความช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบหญิงสาว อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 วิทยาลัยแห่งหนึ่งในตัวเมืองตาก สวมเสื้อยืดสีเหลือง กางเกงขาสั้น สีดำ ได้กระโดดจากโป๊ะเวทีกลางน้ำปิง ลงไปเกาะลวดสลิงที่ยึดโป๊ะอยู่ในแม่น้ำปิงอย่างแน่น เนื่องจากเป็นช่วงน้ำขึ้น เพราะเขื่อนภูมิพลกำลังระบายน้ำ ทำให้น้ำเชี่ยว

โดย ร.ต.อ.อภิชาติ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเมืองตากที่เป็นผู้หญิง ได้ช่วยกันพยายามพูดเกลี้ยกล่อมให้หญิงสาวดังกล่าว อย่าคิดสั้นด้วยการปล่อยมือจากลวดสลิงที่ได้ยึดเกาะไว้ เพราะอาจจะทำให้กระแสน้ำพัดตกไปในร่องน้ำลึกที่อยู่ช่วงท้ายเวที ห่างไปเพียง 20 เมตร ซึ่งจุดดังกล่าวระดับน้ำลึก 2-3 เมตร ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ถอดเครื่องแบบแล้ว ค่อยๆ เดินลุยน้ำไปช่วยรับตัวหญิงสาวดังกล่าว และนำส่งให้คนอื่นๆ ช่วยรับตัวขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ จากการสอบสวน ทราบว่า หญิงดังกล่าว มีปัญหากับคนรักที่ไม่สมหวัง พยายามง้อขอคืนดีกับแฟนหนุ่ม แต่ ไม่ประสบความสำเร็จ จึงพยายามทำร้ายตัวเองหลายวิธี เช่น กรีดแขน และ ล่าสุดพยายามฆ่าตัวตาย ด้วยการกระโดดแม่น้ำปิง เพื่อประชดรัก โชคดีมีพลเมืองดีเห็นอาการผิดสังเกต จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ แต่ก็พบว่าได้กระโดดลงไปในแม่น้ำปิงแล้ว แต่อาจจะเปลี่ยนใจ จึงเกาะลวดสลิงไว้ โดยเจ้าหน้าที่สามารถเกลี้ยกล่อม ช่วยเหลือได้สำเร็จดังกล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!