ฝรั่งเศสพบซากเรืออู-โบ๊ท สมัยสงครามโลก เกยตื้นตอนเหนือของประเทศ

ฝรั่งเศสพบซากเรืออู-โบ๊ท สมัยสงครามโลก เกยตื้นตอนเหนือของประเทศ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ทางการท้องถิ่นเมือง Wissant ทางตอนเหนือของฝรั่งเศส พบซากเรืออู-โบ๊ทสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ของฝ่ายเยอรมันเกยตื้นอยู่บนชายหาด

สื่อต่างประเทศรายงานว่า ทางการท้องถิ่นเมือง Wissant บริเวณภาคตะวักตกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส พบซากเรืออู-โบ๊ทสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ของฝ่ายเยอรมันเกยตื้นอยู่บนชายหาด จากการตรวจสอบสามารถระบุได้ว่าเรือดำน้ำลำดังกล่าว คือเรือ UC-61 ซึ่งถูกจมลงใน 1917

นายเบอร์นาร์ด บรากค์ นายกเทศมนตรีของเมือง Wissant กล่าวว่า “ซากของเรืออูลำดังกล่าวสามารถมองเห็นได้ในช่วงเวลาสั้นๆ ตอนน้ำลง ทุก 2 ถึง 3 ปี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับกระแสน้ำและลมในบริเวณดังกล่าวด้วย”

ทางด้าน นายวินเซนต์ ชมิตท์ ไกด์ท้องถิ่นเชื่อว่าลมและกระแสน้ำในช่วงนี้อาจทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเห็นซากเรืออูได้ชัดเจนขึ้น

news24-1

นอกจากนี้ นายวินเซนต์ ยังกล่าวอีกว่า “ชาวเมือง Wissant ทุกคนรู้ว่ามีเรือดำน้ำอยู่ที่นี่ แต่ซากเรือนั้นส่วนใหญ่จะถูกตะกอนเกาะจนมองไม่เห็น ในบางครั้งอาจพบชิ้นส่วนบางอย่างของเรือปรากฏขึ้นเป็นครั้งคราว แต่นี่ถือเป็นครั้งแรกที่เราเห็นซากของเรืออูอย่างชัดเจน”

ในประประวัติศาสตร์เยอรมันถือเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในการรบด้วยเรือดำน้ำมาโดยตลอดจากสงครามโลกทั้ง 2 ครั้ง โดยเป้าหมายของเรืออูเยอรมันคือการซุ่มโจมตีเรือบรรทุกสินค้าและเรือรบของฝ่ายสัมพันธมิตรทั้งในเขตทะเลเหนือและมหาสมุทรแอตแลนติกเพื่อตัดขาดการขนส่ง

ด้านนักประวัติศาสตร์กล่าวว่า เรือ UC-61 สามารถจมเรือได้อย่างน้อย 11 ลำ โดยการวางทุ่นระเบิดและการยิงตอร์ปิโด เรือ UC-61 ออกเดินทางครั้งสุดท้ายจากเมือง Zeebrugge ในเบลเยียม มุ่งหน้าไปยัง Boulogne-sur-Mer และ Le Havre เพื่อวางทุ่นระเบิด ก่อนที่เรือลำดังกล่าวจะถูกโจมตีจนจมลงในที่สุด ด้านลูกเรือที่รอดชีวิตจำนวน 26 นาย ยอมจำนนต่อทางการฝรั่งเศส

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!