หนุ่มเบตง เจอเงินหล่นกลางถนน 3 แสน นำแจ้งตำรวจ พบเจ้าของเงินเป็นญาติตัวเอง

หนุ่มเบตง เจอเงินหล่นกลางถนน 3 แสน นำแจ้งตำรวจ พบเจ้าของเงินเป็นญาติตัวเอง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มเบตง จ.ยะลา เก็บเงินได้ 3 แสนบาท กลางสี่แยกไฟแดง จึงนำไปแจ้งตำรวจ แล้วพบว่าเจ้าของเงินเป็นญาติตัวเอง

วันที่ 12 ม.ค.62 ร.ต.ท.จักรินทร์ ลักษณะ พนักงานสอบสวน สภ.เบตง ได้รับแจ้งว่ามีพลเมืองดีเก็บเงินได้จำนวนมากแต่ไม่ทราบจำนวน นำมาแจ้งความตามหาเจ้าของ ทราบชื่อคือ นายอนุชา ศรีพรสวรรค์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ถ.จันทโรทัย ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา เก็บเงินได้กลางถนนบริเวณสี่แยกไฟแดงเหลี่ยนหยู่ กลางเมืองเบตง เจ้าหน้าที่จึงให้นายอนุชา นับจำนวนเงินที่เก็บได้ ที่อยู่ภายในถุงพลาสติกสีดำ มีทั้งธนบัตรไทยและธนบัตรของประเทศมาเลเซีย เป็นเงินรวมทั้งสิ้น 3 แสนกว่าบาท

เวลาต่อมา นางสาววาณี หยกพิสุทธ์พงศ์ ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรเบตง และแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าตนได้ทำเงินหล่นหายขณะขี่รถจักรยานยนต์จากโกดังขายสินค้า มายังร้านขายเสื้อผ้าซึ่งอยู่ในตลาดเบตง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสอบถาม และตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ จนทราบแน่ชัดว่า เงินที่หายเป็นของนางสาววาณีจริง จึงได้ให้นายอนุชาส่งมอบคืนให้ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็พบว่านายอนุชาและนางสาววาณีเป็นญาติกัน

ด้านนายอนุชา เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังขี่รถจักยานยนต์ไปกับแฟนสาว แล้วรถติดไฟแดง แฟนสาวได้สังเกตเห็นถุงดำอยู่บนถนน มีรอยขาดและเห็นภายในมีเงินอยู่ จึงบอกให้ตนเก็บ เมื่อเปิดออกดูพบเงินจำนวนมาก ตนและแฟนสาวจึงนำมาแจ้งตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ เนื่องจากเงินที่พบไม่ใช่ของตนและคิดว่าคนที่ทำเงินหล่นอาจเดือดร้อนเพราะเงินมีจำนวนมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!