ปิดล้อมปะทะเดือด วิสามัญ 2 โจรยะหริ่ง ทหารพราน-เด็ก 9 ขวบ โดนลูกหลงเจ็บ

ปิดล้อมปะทะเดือด วิสามัญ 2 โจรยะหริ่ง ทหารพราน-เด็ก 9 ขวบ โดนลูกหลงเจ็บ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ทหารพรานและตำรวจกว่า 100 นาย ปิดล้อมบ้าน อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ยิงปะทะเดือดกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน ตัดสินใจวิสามัญดับ 2 ศพ หลังทหารพรานได้รับบาดเจ็บ พร้อมกับเด็ก 9 ขวบ

(12 ม.ค.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ขจรศักดิ์ เกื้อมณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงปะทะกัน บริเวณ ม.3 ต.ตะโละกาโปร์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบเจ้าหน้าที่ทหารพราน ตำรวจ 100 นาย กำลังปิดล้อมบ้านหลังหนึ่ง

แต่ปรากฏขณะเจ้าหน้าที่กำลังปิดล้อม คนร้ายที่หลบอยู่ในบ้านได้ใช้อาวุธปืนกราดยิงเจ้าหน้าที่ จนเกิดการยิงปะทะกัน เจ้าหน้าที่ต้องรีบกระจายกำลังหาที่กำบัง พร้อมกับตะโกนเรียกให้คนร้ายออกมามอบตัว แต่คนร้ายยังคงยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่เป็นระยะและเกิดการยิงตอบโต้กันทำให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานถูกยิงที่ขาได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ทราบชื่อคือ อส.ทพ. ธิตา บัวงาม สังกัด ฉก.ทพ.43 และยังมีชาวบ้านถูกลูกหลง 1 คน เป็นเด็กผู้หญิง อายุ 9 ขวบ ขณะนี้ทั้งสองคนปลอดภัยแล้ว หลังถูกนำตัวไปรักษาที่ รพ.ปัตตานี

กระทั่งในเวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่ยังคงยิงปะทะต่อเนื่องและยังไม่สามารถเข้าเคลียร์พื้นที่โดยรอบได้ เบื้องต้นพบว่าฝ่ายคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 2 ราย ขณะนี้ยังคงปิดรอบบ้านหลังดังกล่าว เนื่องจากมีรายงานว่าคนร้ายยังมีอีก 1 คน ที่ยังไม่ยอมจำนง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เชิญผู้นำศาสนามาเจรจาเพื่อต้องการให้ยุติสถานการณ์ครั้งนี้

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบและรับฟังสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมี พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ทพ.43 รายงานสถานการณ์โดยภาพรวมว่า หลังยุติการปะทะเมื่อเข้าทำการตรวจสอบพบว่าคนร้ายเสียชีวิตจากการปะทะภายในบ้าน 2 ราย ทราบชื่อ นายอับดุลเลาะ สาแม และ นายอับดุลเลาะ เจะหลง ตรวจสอบประวัติพบมีหมายจับคดีความมั่นคงหลายหมาย

นอกจากนี้ยังพบว่า ทั้งสองมากบด่านอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว โดยเฉพาะนายอับดุลเลาะ สาแม ซึ่งได้รับบาดเจ็บมารักษาตัวจากการปะทะกับเจ้าหน้าที่หลังจากได้ก่อเหตุบุกยิง อส.อ.ยะรัง เสียชีวิต ขณะปฎิบัติหน้าที่เป็น รปภ.โรงเรียนบ้านยูโกะ อ.ยะรัง เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา

>> ป่วนใต้! โจรบุกยิงถล่ม อส.ชุด รปภ.ครูปัตตานีสังหาร 4 ศพ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!