ลูกจ้างตัวแสบ ทำงานวันเดียวเชิดรถไปขาย เลี้ยงพิซซ่ายังเนรคุณ-ส่งแชตเย้ย

ลูกจ้างตัวแสบ ทำงานวันเดียวเชิดรถไปขาย เลี้ยงพิซซ่ายังเนรคุณ-ส่งแชตเย้ย
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

เข็ดไปอีกนาน ประกาศรับสมัครช่างไฟด้วย หนุ่มสุดแสบแฝงตัวมาสมัคร ทำงานได้แค่วันเดียว เชิดรถจักรยานยนต์หนีหาย แชตกลับมาเย้ยบอกขายไปแล้ว เงินก้อนนี้ถือเป็นค่าแรงที่ทำงานไป 1 วัน

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Saisuda Jek” โพสต์เรื่องราวหลังจากรับพนักงานใหม่เข้าทำงาน แต่ทำงานได้เพียงวันเดียว ก็ขโมยรถมอเตอร์ไซค์หนีไป เมื่อบอกให้เอารถมาคืน ลูกจ้างก็ส่งรูปมาบอกว่าขายรถจักรยานยนต์ไปแล้วในราคา 8,500 บาท และถือว่าเงินก้อนนี้เป็นค่าแรงที่ทำงานไป 1 วัน

น.ส.สายหยุด ผู้เสียหาย ได้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา ตนได้ลงประกาศรับสมัครผู้ช่วยช่างไฟฟ้า ก่อนจะมชายคนหนึ่งชื่อ นายนุก ได้ทักแชตเข้ามาสมัครงาน โดยถามว่าไม่ค่อยเก่งเรื่องไฟฟ้าจะรับทำงานหรือไม่ แต่ตนก็ได้รับเข้ามาทำงาน เพราะยังขาดคนอยู่ พร้อมกับตกลงค่าแรงไว้วันละ 400 บาท

ทั้งนี้ ตนยังได้จัดเตรียมที่พักเอาไว้ให้ พอตกเย็น ชายคนนี้ก็ได้เดินทางมาถึง ตนก็ให้เข้าไปพักผ่อนก่อน วันต่อมา (9 ม.ค.) ชายรายนี้ก็ออกมาทำงานเป็นช่างไฟตามปกติทั้งวัน ก่อนช่วงเย็นจะกลับเข้าที่พัก ตอนนั้นตนได้สั่งพิซซ่ามา 2 ถาด จึงได้แบ่งให้ไป 1 ถาด

กระทั่งเช้าวันที่ 10 มกราคม เวลาประมาณ 06.30 น. ผู้ช่วยช่างทุกคนก็มาแต่งตัวเพื่อจะไปทำงาน แต่ช่างคนใหม่บอกกับเพื่อนร่วมงานว่าจะไปร้านสะดวกซื้อ และขี่รถจักรยานยนต์ของที่ร้านออกไปทันที โดยปกติกุญแจรถจักรยานยนต์จะเสียบคารถไว้อยู่แล้ว เพราะเป็นรถที่ให้พนักงานขับขี่ไปซื้อของ

news03-1ชายผู้ก่อเหตุที่แฝงตัวเข้ามาสมัครงานเป็นช่างไฟ

ต่อมาตนได้ทราบจากพนักงานคนอื่นๆ ว่า ช่างรายใหม่นี้ได้ขี่จักรยานยนต์ไป ตนกับสามีก็คุยกันว่า ทำไมถึงให้ช่างใหม่ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ซึ่งถ้าไม่กลับมาจะทำอย่างไร จนเวลาผ่านไป 08.00 น. พนักงานคนอื่นก็บอกว่า ช่างที่มาใหม่ยังไม่กลับเข้ามาเลย ตนจึงได้โทรตาม แต่พบว่าปิดเครื่องไปแล้ว

หลังจากนั้น คนจึงให้สามีลองทักแชตเฟซบุ๊กไป ปรากฏว่าถูกบล็อก ตนจึงขึ้นไปตรวจดูที่ห้องพัก พบเพียงเสื้อผ้า รองเท้า ถาดพิซซ่าที่ให้ไว้เมื่อคืน และสำเนาทะเบียนบ้าน แต่เมื่อนำเอาสารมาตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าไม่ใช่คนเดียวกับผู้ก่อเหตุ

สามีจึงได้ทักส่งข้อความไปทางแชตไลน์ไปหาผู้ก่อเหตุว่าให้นำรถมาคืน เพราะได้แจ้งความแล้ว แต่อีกฝ่ายได้ถ่ายรูปรถจักรยานยนต์ พร้อมทั้งบอกว่า “เสียใจด้วย ขายไปแล้ว ถือว่าเป็นค่าแรงที่ทำงานเมื่อวานนี้” พร้อมทั้งส่งสลิปการโอนเงินมาให้ดู

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าตนชะล่าใจ ที่ไม่ได้ตรวจสอบบัตรประชาชนของผู้ก่อเหตุ และกรอกเอกสารข้อมูลไว้ ตอนนี้ก็มีความหวังว่าจะได้รถคืน แม้จะริบหรี่ แต่หากพนักงานรายนี้กลับมาสมัครงานอีก ก็คงไม่รับแล้ว ส่วนที่โพสต์เรื่องนี้ออกไปเป็นเพราะอยากเตือนภัยนายจ้างและผู้ประกอบการต่างๆ เพราะทราบมาว่าชายรายนี้เคยไปหลอกขโมยเงินเพื่อนร่วมงานมาด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!