เรือเฟอร์รี่เกาะสมุยดับกลางทะเล ผู้โดยสาร 50 ชีวิต ติดบนเรือนานกว่า 5 ชั่วโมง

เรือเฟอร์รี่เกาะสมุยดับกลางทะเล ผู้โดยสาร 50 ชีวิต ติดบนเรือนานกว่า 5 ชั่วโมง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เรือเฟอร์รี่เครื่องยนต์ดับกลางทะเล ห่างจากเกาะสมุย 3 ไมล์ทะเล ผู้โดยสารทั้งไทยเเละต่างประเทศนับ 50 ชีวิต ติดอยู่บนเรือนานนับ 5 ชั่วโมง

เมื่อวานนี้ (11 ม.ค.) สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค 4 สาขาเกาะสมุย ได้รับแจ้งจากบริษัท ซีทรานเฟอร์รี่ จำกัด ว่าเรือเฟอร์รี่หมายเลข R8 ที่ออกเดินทางจากท่าเทียบเรือดอนสัก มายังท่าเทียบเรือเกาะสมุยเมื่อเวลา 09.30 น.

โดยเครื่องยนต์ได้เกิดเสียกลางทะเลห่างจากเกาะสมุย 3 ไมล์ทะเล ไม่สามารถเข้าเทียบท่าได้ บนเรือมีผู้โดยสารที่เป็นนักท่องเทียวชาวต่างชาติและคนไทยประมาณ 50 คน และรถยนต์ที่อยู่ในระวางเรือจำนวน 40 คัน

ต่อมาในเวลา 12.00 น. นายสมพงษ์ สันดี ผู้จัดการสำนักงานบริษัทซีทรานเฟอร์รี่เกาะสมุย ได้นำเรือขนาดเล็กเข้าไปตรวจสอบ ก่อนจะพบว่าเครื่องยนต์หลักที่ใช้ในการเดินเรือดับไม่สามารถซ่อมได้ จึงต้องใช้เรือลากเรือเฟอร์รี่ลำดังกล่าวเข้ามาเทียบท่าที่เกาะสมุย

กระทั่งในเวลา 15.00 น. เรือเฟอร์รี่ R8 ได้ถูกลากมาถึงท่าเทียบเรือเกาะสมุยได้อย่างปลอดภัย ผู้โดยสารทั้งหมดและรถยนต์ในเรือต่างทยอยออกจากเรือจนหมดและเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางต่อไป ทำให้ผู้โดยสารคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติต้องเสียเวลาในการเดินทางกว่า 5 ชั่วโมง ที่ต้องลอยอยู่กลางทะเล

ทางด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัท ซีทรานเฟอร์รี่ จำกัด เผยว่า เรือเฟอร์รี่ลำดังกล่าวเป็นเรือเที่ยวเสริมจากเที่ยวเรือปกติ มีกำหนดเดินทางออกจากท่าเทียบเรือดอนสัก เวลา 09.30 น. มีกำหนดถึงเกาะสมุย เวลา 11.30 น. และจะรับผู้โดยสารจากเกาะสมุย ในเที่ยวเสริมเวลา 12.30 น. ถึงท่าเทียบเรือดอนสักเวลา 14.00 น.

แต่ได้เกิดปัญหาสุดวิสัยเครื่องยนต์ขัดข้องทำให้เรือลำดังกล่าวไม่สามารถเดินทางได้ แต่อย่างไรก็ตามไม่ได้กระทบต่อการเดินเรือ โดยเที่ยวเรือเฟอร์รี่ยังให้บริการตามตารางการเดินเรือปกติ และได้ขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!