"ลูกไม่ใช่เด็กแว้น" เปิดใจพ่อเหยื่อเก๋งไล่ชนดับ 2 ศพ ชี้คู่กรณีมีเจตนาฆ่า

"ลูกไม่ใช่เด็กแว้น" เปิดใจพ่อเหยื่อเก๋งไล่ชนดับ 2 ศพ ชี้คู่กรณีมีเจตนาฆ่า
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

พ่อเหยื่อเก๋งไล่ชนดับ 2 ศพ โต้ลูกเป็นเด็กแว้น ไม่ซิ่งปาด ฉะเลือดเย็นลงทืบซ้ำ ชี้เจตนาฆ่า

จากกรณีที่เกิดเหตุมีรถยนต์ไล่ชนรถจักรยานยนต์ โดยที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำอยู่กลางถนน และพบศพไชยวัฒน์ อายุ 20 ปี สภาพศีรษะติดอยู่กับหน้าตัวรถ ห่างออกไป 100 เมตร พบร่างนายศิวะ อายุ 22 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

วันที่ 11 ม.ค. 62 พ.ต.อ.ทนงศิลป์ มณีโชติ ผกก.สน.สายไหม เปิดเผยว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตทั้งสองราย ถูกรถเก๋งมาสด้าสีเทาขับไล่กวด ปาดหน้า ขับเบียดกันไปมามาตั้งแต่ช่วงถนนตัดใหม่ (สะพานใหม่ดอนเมือง) มุ่งหน้าไปทางรังสิต ในระหว่างนั้นรถจักรยานยนต์มีการท้าทาย ทั้งเร่งเครื่องแซง ยั่วยุ ตะโกนด่าทอ ตลอดจนมีการยกนิ้วกลางให้

จนกระทั่งเมื่อมาถึงช่วงจุดเกิดเหตุถนนพหลโยธิน ขาออก รถจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุและรถมาสด้าที่ขับไล่ตามกันนั้น เกิดเปลี่ยนช่องจราจรขับย้อนศร ไปเส้นขาเข้าก่อนถึงจุดเกิดเหตุหน้า รพ.ภูมิพล จากนั้นมาสด้าจึงขับชนท้ายรถจักรยานยนต์จนเสียหลักล้มลงไป จนคนขี่และคนซ้อนกระเด็นออกจากรถจักรยานยนต์ ทำให้ทั้งรถจักรยานยนต์และคนขี่กระเด็นไปชนรถกระบะที่ขับมาตามเส้นทางปกติ จากนั้นคนขับมาสด้า พร้อมด้วยเพื่อนที่มาด้วยกันลงจากรถแล้วรุมกระทืบคู่กรณีทั้งสองราย ก่อนจะขึ้นรถแล้วขับหลบหนีไป

ขณะที่เจ้าหน้าที่ขออำนาจศาลจังหวัดมีนบุรี ออกหมายจับนายชนินทร์ อายุ 25 ปี เจ้าของป้ายทะเบียนรถเก๋งมาสด้าที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และอีกรายคือ นายนันทวัฒน์ หรือ เบียร์ เพื่อนที่ร่วมกันก่อเหตุ โดยผู้ต้องหาทั้งสองรายถูกแจ้งข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น” ล่าสุดสามารถจับกุมตัวนายชนินทร์ได้แล้ว ซึ่งวันนี้นำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยให้การว่าไม่รู้จักกับผู้เสียชีวิตทั้งสองรายมาก่อน ไม่เคยมีปัญหาหรือความขัดแย้งใด ๆ มาก่อน แต่ชนวนเหตุเกิดจากการขับรถปาดหน้าไปมา และท้าทายยั่วยุตลอดเส้นทางเท่านั้น ส่วนผู้ต้องหาตามหมายจับอีกหนึ่งรายอยู่ระหว่างการจับกุม คาดว่าจะสามารถจับกุมได้เร็ว ๆ นี้

ทั้งนี้ จากพยานหลักฐานกล้องวงจรปิดที่จับภาพคนร้ายได้จำนวน 2 รายตามที่ออกหมายจับ ส่วนในรถคันที่ก่อเหตุจะมีผู้อื่นอีกหรือไม่ เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม

ด้านนายอนันท์ พ่อนายไชยวัฒน์ที่เสียชีวิต เปิดเผยว่า โดยปกติช่วงกลางวัน ลูกชายจะอยู่ขายของที่ร้านขายอะไหล่รถยนต์ของที่บ้าน เมื่อปิดร้านก็จะกลับมาที่บ้านกับแม่ ในคืนวันเกิดเหตุผู้เสียชีวิตทั้งสองรายซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน น่าจะชักชวนกันออกไปขับรถเล่น โดยยอมรับว่าลูกชายชอบการขับรถแข่งจริง แต่จะขับเฉพาะในสนามแข่งรถกระบะเท่านั้น ถ้าหากเป็นบนถนนทั่วไปก็จะไม่ขับเร็ว และไม่เคยมีพฤติกรรมขับรถจักรยานยนต์ซิ่งมาก่อน

นอกจากนี้ ลูกชายไม่เคยมีปัญหาหรือความขัดแย้งส่วนตัวกับใคร และไม่มีพฤติกรรมท้าทายใครโดยเฉพาะคนแปลกหน้า ตอนนี้ตนยังรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มองว่าเป็นเรื่องที่รุนแรงเกินเหตุ นอกจากตั้งใจไล่กวดมาจนเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ล้มจนเสียหลักแล้ว ยังตามลงมาทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตอีก ตนจึงมองว่าผู้ก่อเหตุมีเจตนาถึงชีวิต ไม่ใช่ความบังเอิญขับรถเจอกันแล้วเกิดความไม่พอใจ

ขณะที่นายหัสดิน เพื่อนสนิทนายไชยวัฒน์ และเป็นน้องชายศิวะ เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุตนกลับมาที่บ้านเจอพี่ชายตามปกติ แต่ช่วงกลางดึกประมาณเที่ยงคืนพี่ชายออกไปนอกบ้านพร้อมกับนายไชยวัฒน์ โดยไม่ได้บอกใครไปไหนหรือทำอะไร แต่ส่วนตัวที่รู้จักผู้เสียชีวิตทั้งสองรายเป็นคนนิสัยดี สำหรับตัวนายศิวะ ผู้เป็นพี่ชายพึ่งกลับมาจากการทำหน้าที่ทหารเกณฑ์ เพื่อมาพักฟื้นร่างกายหลังจากเมาสุราแล้วเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มเมื่อประมาณเกือบ 1 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหากับใคร เป็นคนนิสัยดี ไม่ชอบหาเรื่องใครก่อน แต่ยอมรับว่าถ้าหากเมา ในบางครั้งจะมีนิสัยชอบโวยวาย ท้าทายเพื่อนฝูง แต่ไม่ท้าทายคนแปลกหน้าที่ไม่รู้จักกัน

ส่วนตัวไชยวัฒน์ เพื่อนสนิทของตน เป็นคนดี ชื่นชอบในเรื่องการขับรถซิ่ง ขับรถแข่ง แต่หากขี่รถจักรยานยนต์ตนไม่รู้ว่าจะมีพฤติกรรมแบบใด อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ทราบว่า พี่ชายและเพื่อนเสียชีวิตลงพร้อมกันก็ตกใจ และเสียใจมาก ครอบครัวเองก็ยังทำใจไม่ได้ ทั้งนี้อยากให้เจ้าหน้าที่จับคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!